Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 05:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:48, Thứ 2, 07/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn ném đá xe ô tô trên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây

(ANTV) - Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản đề nghị Công an tỉnh phối hợp với Công an địa phương và các cơ quan liên quan tổ chức điều tra, truy xét những người có hành vi ném đá vào xe ô tô khi đang lưu thông trên cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây. 

Thời gian qua, tình trạng ném đá vào xe ô tô xảy ra tại 6 vị trí trên cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, gồm đoạn tại Km21+800 (hướng Long Thành - Thành phố Hồ Chí Minh); cầu vượt Km34; cầu vượt Km41; cầu vượt Km49+50; cầu Long Thành (đoạn gần trạm thu phí Long Phước) và cầu vượt Đường tỉnh 25A.

Công ty Cổ phần dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) - đơn vị quản lý khai thác đường cao tốc Long Thành cho biết, từ đầu tháng 1/2015 đến nay, đơn vị nhận 8 phản ánh của lái xe về việc bị ném đá khi đang lưu thông tốc độ cao, trong đó có 6 xe bị nứt, vỡ kính.

Ban An toàn giao thông Đồng Nai đề nghị lực lượng công an tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động phòng ngừa, tổ chức tuần tra nhằm ngăn chặn kịp thời không để tình trạng trên tái diễn gây hoang mang cho nhà xe và người dân. 

Đối thoại với các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh vận tải về đảm bảo TTATGT 

Tại huyện Sơn Hòa, Công an tỉnh Phú Yên vừa tổ chức hội nghị đối thoại với các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh vận tải về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Tại hội nghị, các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh vận tải đã được nghe báo cáo kết quả công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm chuyên đề xe ô tô tải chở hàng nông sản vi phạm quá tải trên các tuyến quốc lộ 25, 29 và quốc lộ 19C.

Thông qua hội nghị này, lãnh đạo Công an tỉnh Phú Yên đã lắng nghe nhiều ý kiến, tâm tư nguyện vọng cũng như những kiến nghị, đề xuất đối với các cơ quan chức năng của các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh vận tải. Bên cạnh đó, một số ý kiến đã góp ý xây dựng lực lượng Công an trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Gần 3.300 biển báo hạn chế tốc độ 50km/giờ đã được điều chỉnh

Theo thống kê của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, cho đến nay, tại tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước đã rà soát, điều chỉnh xong các biển báo hạn chế tốc độ dưới 50km/giờ trên tất cả quốc lộ, tỉnh lộ, các trục giao thông chính.

Tổng số biển báo đã điều chỉnh là 3.271 chiếc, trong đó dỡ bỏ hoàn toàn 1.611 biển; thay bằng biển báo tốc độ trên 50km/giờ là 353 biển; thay thế bằng biển báo đi chậm, đường cong là 858 biển; giữ nguyên biển dưới 50km/giờ đối với xe khách giường nằm 2 tầng, một số vị trí cầu yếu, điểm đen chưa được xử lý là 474 biển.

Bên cạnh đó, Tổng cục Đường bộ tiếp tục công tác rà soát vẫn được làm thường xuyên; các ngõ, ngách, vùng sâu vùng xa, các đơn vị quản lý đường bộ của địa phương vẫn tiếp tục rà soát và tiếp nhận thông tin để kịp thời điều chỉnh cho phù hợp.

 

BT
Thăm dò khán giả