Thứ bảy, ngày 20/10/2018 - 09:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:46, Thứ 2, 31/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn cướp giật nhằm vào phụ nữ trên đường vắng

(ANTV) - Gần đây, tội phạm cướp, cướp giật tài sản trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long diễn biến khá phức tạp, tuy tính chất, thủ đoạn hoạt động không mới nhưng hành vi phạm tội ngày càng liều lĩnh, manh động và xảy ra nhiều trên các tuyến đường nông thôn. 

Theo thống kê của cơ quan chức năng, đa phần tội phạm cướp giật tài sản thường trong lứa tuổi thanh thiếu niên, không có việc làm ổn định và nghiện ma túy.

Mới đây nhất, ngày 15/7, Nguyễn Thanh Hải, trú xã Hòa Bình, huyện Trà Ôn điều khiển xe mô tô đến đường 906 thì phát hiện một phụ nữ có mang theo túi xách nên đối tượng đã điều khiển xe vượt lên giật mạnh túi xách rồi tăng ga bỏ chạy. Tuy nhiên, đối tượng Hải đã nhanh chóng bị người dân gần đó vây bắt giao cho công an xử lý. Tại cơ quan công an, Hải khai nhận vừa chấp hành xong án phạt tù về tội cướp giật tài sản, mới ra tù vào tháng 5 năm 2017, nay lại tái phạm.

Có thể thấy, nhiều vụ cướp giật tài sản trong thời gian gần đây diễn ra chủ yếu trên các tuyến đường nông thôn, nạn nhân phần lớn là phụ nữ, vì phụ nữ thường mang theo những đồ trang sức có giá trị như: Dây chuyền, hoa tai, lắc vàng, sử dụng các loại ví, túi xách đeo trên người hoặc treo trên xe máy khi tham gia giao thông. Mặt khác, phụ nữ ít có khả năng chống trả, phản ứng chưa nhanh, không dám đuổi bắt đối tượng cướp giật.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra 14 vụ cướp giật tài sản. So với cùng kỳ năm 2016, giảm 7 số vụ, tuy nhiên, đối tượng tội phạm lại tập trung nhiều trong lứa tuổi thanh thiếu niên.

Để phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, ngoài các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng Công an, mỗi người dân cần nêu cao ý thức cảnh giác, tự phòng ngừa, tự bảo vệ tài sản của chính mình. Khi phát hiện hoặc tiếp xúc với các đối tượng phạm tội thì kịp thời cung cấp thông tin để cơ quan công an nhanh chóng bắt giữ thủ phạm, góp phần giữ vững an ninh trật tự tại địa phương.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng