Thứ ba, ngày 23/10/2018 - 14:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:31, Thứ 6, 31/01/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn cờ bạc tại quán cà phê

(ANTV) - Thời điểm Tết là dịp để các tụ điểm tổ chức bài bạc xuất hiện tràn lan. Thông thường thì các tụ điểm tổ chức đánh bạc chọn vị trí kín đáo để sát phạt nhằm qua mắt các cơ quan chức năng, nhưng không ít sòng bài diễn ra công khai tại các quán cà phê. 

Chơi bạc công khai tại quán cà phê

Nhìn từ ngoài vào, ít ai nghĩ quán cà phê ở phường 19, quận Bình Thạnh, TP HCM lại là một tụ điểm đỏ đen với quy mô không nhỏ.

Cách thức sát phạt chủ yếu là binh xập xám, tiến lên ăn tiền, từ 20 – 100.000 đồng. Ai cũng có thể tham gia nên mỗi ngày có rất đông người tới đây, cao điểm vào cuối tuần có khi lên tới gần chục bàn sát phạt.

Đặc biệt, ngày nào cũng có những tay cờ bạc chuyên nghiệp ngồi binh xập xám với số tiền ăn thua mỗi ván lên tới cả triệu đồng. Chủ quán luôn chuẩn bị tiền lẻ và bài để phục vụ khi khách có nhu cầu. 

Sinh viên, công nhân hay bất kỳ ai cũng có thể tham gia

Ban đêm, các con bạc còn lại càng say máu ăn thua, tiền đặt cược, vì thế cũng ngày một nhiều hơn. 

Sòng bạc trá hình này đã gần như công khai hoạt động trong một thời gian dài. Theo nhiều người dân, họ đã không ít lần trình báo với các ngành chức năng nhưng không thấy có chuyển biến gì đáng kể.   ​

Nhiều người dân ở xung quanh khu vực quán số 3 Hoàng Minh Giám, quận Phú Nhuận, TP HCM cũng từng phản ánh về tệ nạn cờ bạc trong địa chỉ này. Khách chỉ cần gọi thức uống là có thể ngang nhiên tổ chức đánh bài ăn tiền, đủ mọi hình thức ngay trong quán.

Số tiền ăn thua là rất lớn, nhưng để đối phó với cơ quan chức năng, các đối tượng chỉ để tiền nhỏ trên bàn, nhằm qua mắt cơ quan pháp luật.

Lực lượng chức năng cho rằng, rất khó xử lý vì khi bị động là những con bạc này trở lại tư thế ngồi thưởng thức cà phê nên khó bắt quả tang. Tuy nhiên, từ sinh viên, công nhân, cho đến người bán vé số đều có thể đến chơi bài tại đây một cách dễ dàng .

Trong năm 2013, toàn TP HCM có trên 800 vụ cờ bạc bị triệt phá trong năm 2013. Đầu năm 2014, lực lượng Công an TP HCM và Bộ Công an cũng đã phát hiện, bắt giữ một số vụ việc cờ bạc. Tuy nhiên, với thực tế các loại hình cờ bạc trá hình vẫn ngang nhiên hoạt động tại các quán cà phê và lực lượng chức năng ở cơ sở chưa có đủ thầm quyền thì việc ngăn chặn tệ nạn cờ bạc, đặc biệt là trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán này sẽ còn nhiều khó khăn

 

BT

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng