Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 08:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:28, Thứ 5, 02/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nam tài xế cố tình chống đối đo nồng độ cồn

(ANTV) -  Không chấp hành hiệu lệnh về kiểm tra nồng độ cồn khi tổ CSGT làm nhiệm vụ, người thanh niên điều khiển xe ô tô còn cố tình cự cãi, lôi kéo người thân quay phim, chụp ảnh, nhằm kích động, gây ảnh hưởng đến quá trình làm nhiệm vụ của lực lượng CSGT Công an Tp Quảng Ngãi. 

 

Trên tuyến đường Phan Đình Phùng, đoạn qua phường Chánh Lộ, Tp Quảng Ngãi vào đêm ngày 25/12. Thay vào việc chấp hành đo nồng độ cồn, thì người thanh niên điều khiển xe ô tô biển số 36A - 433.60 lại cố tình cự cãi, đòi kiểm tra kế hoạch, chuyên đề công tác của tổ CSGT làm nhiệm vụ.
 
Gần 1 giờ đồng hồ không chấp hành, tổ làm nhiệm vụ đã lập biên bản đưa phương tiện về trụ sở để giải quyết. Đáng nói, tài xế và người thân đi cùng liên tục quay phim, chụp ảnh tổ CSGT đang làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, tổ CSGT đã kiên quyết xử lý, không để tạo thành điểm nóng, phức tạp về ANTT. 
 
Sau khi diễn ra vụ việc, tài xế đã đến Công an Tp Quảng Ngãi ăn năn hối cải về hành động của mình. 
 
Từ vụ việc trên cho thấy, các đối tượng chống đối người thi hành công vụ luôn có tính hung hăng, manh động, thể hiện thái độ coi thường pháp luật và sự xuống cấp về đạo đức.
 
Những nguyên nhân dẫn đến gia tăng tình trạng chống người thi hành công vụ là không mới, nhưng trên thực tế để khắc phục được vấn nạn này vẫn còn nan giải. Thực tế đó đặt ra yêu cầu về công tác tuyên truyền, phố biến pháp luật đến người dân cần phải được đẩy mạnh hơn nữa.
 
Bên cạnh đó, cũng cần nâng cao nghiệp vụ, trình độ, tác phong lễ tiết, văn hóa ứng xử của mồi cán bộ, chiến sĩ CAND trong qua trình xử lý, tiếp xúc với nhân dân. Hy vọng, với sự vào cuộc mạnh mẽ sẽ tạo được hiệu quả trong công tác ngăn ngừa loại tội phạm này.
 
 
 

 

 

 

B.T
Thăm dò khán giả