Thứ tư, ngày 21/04/2021 - 05:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:12, Thứ 3, 09/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mua bán trẻ em - Tội ác man rợ

(ANTV) - Hành vi mua bán trẻ em không chỉ xâm hại đến quyền trẻ em mà còn tác động xấu đến đạo đức, thuần phong mỹ tục và ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình an ninh, trật tự của đất nước ta. Với hành vi mua bán trẻ em, các đối tượng phạm tối có thể đối mặt với hình phạt cao nhất là tù chung thân theo BLHS.

Trẻ em là đối tượng đặc biệt được pháp luật trong nước và quốc tế bảo vệ. Mọi hành vi xâm hại quyền trẻ em sẽ bị xử lý nghiêm minh. Luật Phòng, chống mua bán người 2012, Luật Trẻ em 2016 đã nghiêm cấm hành vi bỏ rơi, bỏ mặc, mua bán, bắt cóc, đánh tráo, chiếm đoạt trẻ em. 

4 đứa trẻ sơ sinh, người còn đỏ hỏn. Những đứa trẻ này suýt trở thành nạn nhân của tội phạm buôn bán người – một tội ác man rợ xuất hiện những năm gần đây nếu không được lực lượng chức năng giải cứu kịp thời.

Đau đớn thay, ngoài đối tượng môi giới là Mai Minh Chung, 36 tuổi trú tại huyện Thanh Trì, Hà Nội thì những người mẹ lại chính là hung thủ mang dã tâm tàn độc khi dửng dưng, chấp nhận bán đứa con mình đứt ruột đẻ ra.

 

BT
Thăm dò khán giả