Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 18:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Chủ Nhật, 22/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mua bán người dưới hình thức môi giới hôn nhân

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Bình Thuận vừa củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng Trần Thành, Trần Siêu Khiêm (tên thường gọi là Cầm), về hành vi mua bán người dưới hình thức môi giới hôn nhân bất hợp pháp. 

Riêng đối với trường hợp Wang Fang Ming, Cơ quan Công an đã tiến hành ra Quyết định xử phạt hành chính với số tiền 15 triệu đồng về hành vi  “ người nước ngoài nhập cảnh hoạt động không đúng mục đích, chương trình đã đề nghị xin cấp thẻ tạm trú, thẻ thường trú”. 

Vào khoảng tháng 4/2015, Trần Thành đến nhà ông Nguyễn Minh Hai, trú tại huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận đặt vấn đề cho 2 con gái của ông Hai lấy chồng Trung Quốc, với lời hứa hẹn đảm bảo cuộc sống sung sướng, hạnh phúc và sẽ đưa 30 triệu cho gia đình.

Sau đó, Trần Thành dẫn 2 người Trung Quốc đến nhà ông Hai để kết hôn với 2 con gái của ông. Rồi đưa sang Trung Quốc nhưng khi đến Trung Quốc, 2 cô gái thường xuyên bị những người chồng Trung Quốc đánh đập, hành hạ nên đã gọi điện thoại nhờ giải cứu.

Trần Thành lại gọi điện thoại nói với ông Hai giới thiệu các cô gái ở địa phương có ý định lấy chồng Trung Quốc để Thành môi giới với đàn ông Trung Quốc. Mỗi lượt như vậy, ông Thành sẽ trả tiền môi giới cho ông Hai từ 10 đến 15 triệu đồng và hứa sẽ đưa 02 cô con gái của ông về Việt Nam đoàn tụ.

Đến đầu tháng 11/ 2015, thông qua Trần Siêu Khiêm, Trần Thành đưa 1 người Trung Quốc tên Wang Fang Ming đến thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong để môi giới kết hôn với cô gái. Khi các đối tượng đang tiến hành giao nhận tiền cho gia đình cô gái tại sân bay Tân Sơn Nhất thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Bình Định: 8 năm tù cho đối tượng giết người

TAND tỉnh Bình Định vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án giết người và tuyên phạt bản án 8 năm tù đối với bị cáo Lê Minh Sơn (SN 1983, trú huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) về tội danh trên.

Theo cáo trạng, vào khoảng 16 giờ 30 phút, ngày 11 tháng 5 năm 2015, sau khi tổ chức uống rượu tại lán trại công nhân thuộc Cảng cá Đề Gi xã Cát Khánh, huyện Phù Cát tỉnh Bình Định thì xảy ra xô sát đánh nhau giữa 2 nhóm công nhân, trong đó có Lê Minh Sơn. Sự việc được can ngăn, mọi người trở về lán trại.

Do nghe nhóm bên kia hăm dọa sẽ quay trở lại đánh nên Lê Minh Sơn thủ sẵn một con dao trong người. Chừng 30 phút sau, một số công nhân, trong đó có ông Bùi Văn Kít kéo đến trại của Sơn tìm đánh. Sơn can ngăn liền bị ông Kít đánh nhiều cái vào đầu, mặt. Trong trạng thái đã thấm rượu, Lê Minh Sơn rút dao đâm ông Kít 2 nhát trúng ngực và tay ông Kít khiến nạn nhân bị thương nặng dẫn đến tử vong ngay sau đó.

 

 

BT
Thăm dò khán giả