Thứ tư, ngày 26/06/2019 - 00:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:58, Thứ 4, 09/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một phụ nữ trình báo bị lừa bán sang Trung Quốc

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Vĩnh Long đã tiếp nhận một phụ nữ, 17 tuổi, đến trình báo bị lừa bán sang Trung Quốc.

Theo trình bày của nạn nhân, vào khoảng đầu năm 2018, cô gái này được người bạn giới thiệu quen biết với một người đàn ông trên mạng xã hội. Người đàn ông này hứa sẽ đưa cô gái này qua Trung Quốc làm việc với mức lương cao. Sau đó, cô gái được người đàn ông này hướng dẫn đi đến cửa khẩu Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn và có người dẫn sang Trung Quốc. Đáng nói là trong quá trình trao đổi đến lúc sang Trung Quốc mọi liên lạc đều được thực hiện thông qua mạng xã hội, hoàn toàn không gặp người đàn ông này.

Khi qua địa phận Trung Quốc, nạn nhân đã lần lượt bị bán cho 2 người đàn ông Trung Quốc làm vợ. Biết bị lừa nên nạn nhân đã cố tìm cách liên lạc về Việt Nam. Đến cuối tháng 12/2018, cô gái này đã bỏ trốn, tìm đường về Việt Nam và sau đó đến cơ quan Công an trình báo vụ việc.
 
Vụ việc tiếp tục là lời cảnh báo cho những cô gái trẻ cần phải tỉnh táo trước những lời mời chào của các đối tượng, tránh rơi vào tay bọn buôn người như nạn nhân trên. Với vụ việc trên, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Vĩnh Long đang xác minh làm rõ xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Bắt giữ các đối tượng buôn bán, vận chuyển pháo lậu từ Campuchia vào Việt Nam tiêu thụ

Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh Tây Ninh chủ trì phối hợp với lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Tây Ninh vừa bắt quả tang đối tượng Bùi Văn Nhân trú huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh đang vận chuyển 38 kg pháo nổ các loại. Cùng đi trên xe đối tượng Võ Trung Hậu, trú huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh.

Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai nhận số pháo trên là do các đối tượng nhận vận chuyển thuê cho đối tượng tên Hoài (không rõ địa chỉ) từ khu vực biên giới xã Long Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh về đến khu vực xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh giao lại cho đối tượng tên Tú (nhà ở xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh với tiền công vận chuyển là 1.000.000 đồng/01 chuyến. Đây là lần thứ hai các đối tượng nhận vận chuyển thuê pháo nổ cho các đối tượng trên./.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng