Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 12:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 5, 28/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mở quán karaoke hoạt động cá độ, lô đề

(ANTV) -Công an huyện Phúc Thọ, Thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phá thành công chuyên án đấu tranh với ổ nhóm tội phạm núp bóng quán karaoke tổ chức cá độ bóng đá, mua bán số đề, cho vay nặng lãi gây bức xúc trên địa bàn.

Tạm giữ ổ nhóm gồm 26 đối tượng do Đỗ Sỹ Hoành, sinh năm 1988, có hộ khẩu thường trú tại Phúc Thọ, Hà Nội cầm đầu.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Đỗ Sỹ Hoành được xác minh là chủ quán karaoke Hoàng Châu, đồng thời là nơi ở tại cụm 9, xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ. Bước đầu đối tượng Hoành khai nhận, khoảng cuối năm 2014 đến nay, tại đây có hoạt động tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá, mua bán số lô, số đề và cho vay nặng lãi.

Tiến hành khám xét lực lượng chức năng thu giữ số tiền gần 600 triệu đồng, 26 điện di động, 1 laptop, 1 oto Kia và nhiều giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Quá trình kiểm tra lực lượng chức năng cũng phát hiện 8 nữ nhân viên làm việc tại quán karaoke của Hoành đều không có hợp đồng lao động, không khai báo tạm trú.

Toàn bộ số nhân viên trên đã được đưa về trụ sở công an để điều tra xét hỏi. Hiện Công an huyện Phúc Thọ đang khẩn trương điều tra làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng và mở rộng vụ án.

Hải quan Hải Phòng bắt giữ container chứa hàng lậu từ Mỹ về Việt Nam

Một container chứa số lượng lớn hàng hóa nhập lậu từ Mỹ về Việt Nam, không khai báo Hải quan vừa bị Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Hải phòng khu vực 1 bắt giữ. Đáng chú ý, trong đó nhiều mặt hàng nằm trong danh mục hàng hóa nhập khẩu có điều kiện.

Vào thời điểm kiểm tra ngày 25/1/2016, đối chiếu với tờ khai mà chủ hàng và Đại lý làm thủ tục Hải quan xuất trình, lực lượng Hải quan phát hiện contaner này cất giấu một lượng lớn hàng hóa không được khai báo, gồm hàng trăm loại mặt hàng khác nhau. Đáng chú ý, có hàng trăm chai rượu ngoại, sữa ensure, thực phẩm chức năng, đồ điện tử đã qua sử dụng….Ước tính ban đầu của lực lượng Hải quan, tổng trọng lượng của container hàng này là hơn 10 tấn, giá trị hàng hóa nhiều tỷ đồng.

Vào chiều 27/1, công tác kiểm đếm với container hàng này vẫn đang được triển khai. Đại diện Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Hải phòng khu vực 1 cho biết, sau khi kiểm đếm xong, sẽ mời cơ quan giám định chất lượng vào cuộc để kiểm tra chất lượng hàng hóa, từ đó xác minh mức độ vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả