Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 23:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:09, Thứ 3, 02/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mẹ chồng nàng dâu lập nhóm "hai ngón" chuyên trộm vàng ở Đầm Dơi

(ANTV) - Thời gian gần đây, tại khu vực chợ thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau xuất hiện tình trạng móc túi. Nạn nhân là những người dân ở các vùng nông thôn ra chợ để mua vàng, thế nhưng chỉ trong nháy mắt bọn chúng đã ra tay lấy hết số vàng mà họ tích góp từ nhiều năm.

Thủ đoạn của bọn chúng ra tay rất chuyên nghiệp và manh động, thực hiện hành vi giữa ban ngày và ngay chốn đông người. Nhiều bị hại đã đến kêu cứu với cơ quan chức năng.

Chị Nguyễn Thị Thúy Kiều, cư ngụ xã Tân Duyệt, huyện Đầm Dơi cho biết trong lúc đang chọn mua vàng ở tiệm vàng Dũng ở thị trấn Đầm Dơi, chị đã bị hai người phụ nữ vờ chen lấn và ra tay móc túi lấy đi 1 sợi dây chuyền, 1 chiếc nhẫn vàng 18K và 2 chiếc nhẫn vàng 24K, dù trước đó, chị đã cẩn thận để chúng vào túi áo khoác có khóa lại. Số vàng trên là tài sản của vợ chồng người thợ hồ tích góp từ rất lâu.

Chị Nguyễn Thị Thúy Kiều, kể lại: “Mới có bước vô tiệm vàng thì em mới lựa tấm lắc nhỏ để mang thôi, chị tiệm vàng đưa ra cho em coi thì có bà đó đứng sát bên, rồi bà cũng coi coi như em vậy đó, rồi quay qua quay lại rồi bà móc đi mất tiêu luôn."

Cũng giống như trường hợp của chị Kiều, chị Lê Thu Hà, trú tại xã Tân Dân, huyện Đầm Dơi, sau khi mua vàng chị Hà đã cẩn thận dùng kim gài lại túi áo rồi vào chợ thị trấn, trong lúc đang lựa đồ, bằng với thủ đoạn giả vờ chen lấn, người phụ nữ đứng cạnh móc túi lấy đi hơn hai cây vàng 24K.

Chị Lê Thu Hà cho biết: “Chị lựa củ cải trắng thì nó cũng mua nữa, rồi nó chạy hù đi rồi nhỏ bán nó chưa có cân mới nói đàn bà chạy gì dữ trời vậy, chợ nhỏ mà chạy dữ vậy, hỏi vậy chứ nó trả tiền con chưa, rồi tui mới chụp cái túi thì nó móc hết trơn thì tui mới la lên thì BQL chợ cũng đuổi theo”.

Nhận được tin báo các vụ móc túi xảy ra, lực lượng Công an huyện Đầm Dơi đã nhanh chóng lần theo dấu vết bọn móc túi qua lời mô tả của bị hại. chỉ trong thời gian ngắn, hai đối tượng Lê Thị Bích và Lê Văn Châu, cùng trú tại xã Ninh Qưới A, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu.  Đối tượng có liên quan trong nhóm móc túi đã bị bắt giữ tại TP cà Mau.

Khai thác nhanh, lực lượng đã tiến hành bắt khẩn cấp Lê Thị Đào, cùng trú tại địa chỉ với hai đối tượng trên. Tại cơ quan điều tra, Lê Thị Đào, đối tượng cầm đầu nhóm móc túi đã thừa nhận toàn bộ hành vi. Được biết, các đối tượng trong nhóm móc túi này đều có họ hàng với nhau. Lê Thị Đào và Lê Thị Bích vốn là mẹ chồng và nàng dâu.

Thượng úy Hồ Châu Á - Phó đội trưởng đội CSHS-KT-MT, Công an huyện Đầm Dơi cho biết: “Đối tượng với cách ăn mặc rất là lịch sự đối tượng đến các tiệm vàng trà trộm vào đó, để phát hiện những người đến tiệm vàng để mua bán giao dịch sau đó quan sát lợi dụng sơ hở một đối tượng đến trực tiếp trao đổi với chủ tiệm vàng để đánh lạc hướng để cho đối tượng còn lại thực hiện hành vi móc túi  sau đó nhanh chóng lên xe tẩu thoát cùng với hai đối tượng ở ngoài xe chờ”.

Qua các vụ việc trên, bà con ở các vùng nông thôn cần hết sức cảnh giác khi đến trao đổi, mua bán vàng tại các điểm chợ trung tâm. Đồng thời khi bị móc túi cần truy hô cho người dân hỗ trợ và báo ngay cho lực lượng chức năng để tiến hành truy bắt các đối tượng.

BT
Thăm dò khán giả