Thứ năm, ngày 17/01/2019 - 06:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:27, Thứ 4, 27/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mâu thuẫn nhỏ mà phạm tội nghiêm trọng

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn trong lúc nhậu mà dùng dao chém người khác thương tích nặng, đối tượng đã phải lĩnh mức án 7 năm tù giam, bản án được Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang tuyên ngày 26/9.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, trong một cuộc nhậu, Nguyễn Văn Quán, 48 tuổi, ngụ xã Mong Thọ A, huyện Châu Thành và Nguyễn Trường Giang, 27 tuổi xảy ra mâu thuẫn dẫn đến ẩu đả vì Giang là khách không mời mà tới lại còn ăn nói lớn tiếng và chửi thề. Tức giận, Quán đi về nhà gần đó, lấy 1 cây dao và 1 cây búa quay lại đâm liên tiếp nhiều nhát vào người làm Giang bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết.

Theo kết quả giám định pháp y, Giang bị thương tật 55%. Xết thấy hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, cấu thành tội giết người nên Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo 7 năm tù giam và buộc bồi thương cho bị hại hơn 25 triệu đồng.

TP. HCM: Xét xử vụ án giết đồng nghiệp vì mâu thuẫn nhỏ nhặt

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà dùng dao đâm chết đồng nghiệp của mình, đối tượng đã phải lĩnh án 7 năm tù giam.

Theo cáo trạng, bị cáo Nguyễn Hữu Phước trú tại huyện Củ Chi, TP. HCM và Trịnh Hữu Hiếu cùng là công nhân tại xưởng sản xuất giày của một công ty tại xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi. Ngày 16/12/2016, trong lúc làm việc, Hiếu và Phước xảy ra mâu thuẩn dẫn đến lớn tiếng cãi nhau, Phước đánh vào mặt Hiếu và được những người làm chung can ngăn. Sau đó Hiếu đã gọi điện cho anh ruột là Trịnh Hữu Chung dặn anh Chung lên công ty vào giờ tan ca để đánh lại Phước.

Đến 20h cùng ngày, Chung mang theo 1 mã tấu dài 55cm và rủ thêm nhóm bạn đứng đợi Phước ngay trước cổng công ty chặn đầu xe, Phước hoảng sợ bỏ xe định chạy bộ về thì bị Chung cầm mã tấu xông vào chém nhưng không trúng, Phước rút dao từ trong người ra đâm trúng ngực Chung một nhát khiến anh này chết tại chỗ. Sau đó Phước bị một người trong nhóm bạn của Chung đánh trọng thương. Phước chạy về công ty trốn và ra đầu thú 1 tiếng sau đó.

Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Phước 7 năm tù giam và bồi thường cho gia đình bị hại 128 triệu đồng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng