Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 22:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:00, Thứ 7, 21/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mất trắng khi nhờ vay tiền ngân hàng trả nợ

(ANTV) -Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, thời gian qua, một số người dân đã đi nhờ một số đối tượng đứng ra vay giúp tiền để đi trả nợ ngân hàng nhưng cuối cùng bị rơi vào cảnh không trả được nợ mà mất luôn cả sổ đỏ.Chuyện đáng buồn trên đã xảy ra với 2 gia đình của chị H’Ket Niê và chị H’Yok Byă ở buôn H’ra EaTlă, xã Dray Bhăng, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk. Trước đó, chị H’Ket và H’Yok có nợ ngân hàng số tiền là 270 triệu, đến hạn nhưng chưa có tiền để trả. Tại thời điểm đó, có 1 người đến nói là sẽ giúp cho 2 gia đình đi vay tiền để đáo hạn ngân hàng và trả lãi giùm. Với điều kiện ghi trong hợp đồng là: 2 gia đình phải sang nhượng hơn 2 hecta đất cho người này và trong thời hạn 5 đến 10 năm người này sẽ sang nhượng đất lại. Để tạo lòng tin, người này đã cho 2 gia đình trên vay tiền để có trả, đáo hạn cho ngân hàng:

Sau một thời gian dài giờ thì 2 gia đình chị H’Ket và H’Yok mới hiểu người đó đứng ra vay tiền giúp cho mình là với ý đồ lấy, đổi đất và chiếm dụng sổ đỏ.

Ngoài chuyện đã xảy ra với 2 gia đình trên, thì thời gian qua, ở các nơi khác cũng đã có nhiều trường hợp tương tự. Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của 1 số người dân các đối tượng đã đến cho vay tiền rồi lừa họ đến văn phòng công chứng làm thủ tục sang nhượng quyền sử dụng đất qua cho mình. Trong đó, có vụ các bìa đỏ đã được sang nhượng xong và một số vụ bìa đỏ đang được thế chấp trong các ngân hàng. Qua những vụ việc như trên, các hộ dân cần hết lưu tâm cảnh giác.

BT
Thăm dò khán giả