Thứ hai, ngày 21/01/2019 - 17:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:14, Thứ 7, 30/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mất cảnh giác vì có két sắt

(ANTV) - Két sắt luôn được người dân đặt niềm tin tuyệt đối là nơi cất giữ tiền, tài sản. Với mã bảo vệ, nhiều người cho rằng không nơi đâu an toàn bằng giữ tài sản trong két sắt. Tuy nhiên, đây lại đang trở thành miếng mồi ngon của bọn tội phạm.

Công an Quận Hoàng Mai, Hà Nội vừa khởi tố đối tượng Trần Văn Tuấn, trú tại Hà Nội về hành vi trộm cắp tài sản lên tới hơn 300 triệu đồng. Đặc biệt, số tài sản bị trộm cắp trên là của trường THCS Trương Định, nơi mà đối tượng đang làm nhân viên bảo vệ. 

Tại cơ quan Công an, đối tượng Tuấn khai nhận, trong những lần đi quanh trường làm nhiệm vụ, Tuấn phát hiện một số lượng tiền lớn được các nhân viên cất vào két sắt nên đã nảy sinh ý định và lên kế hoạch đục phá két sắt để trộm cắp tài sản. Không phải là vụ việc đầu tiên khi các cơ quan công sở, doanh nghiệp bị kẻ gian đột nhập, phá két, trộm cắp tài sản. 

Mới đây, Công an Quận Tây Hồ cũng vừa làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại Văn phòng đại diện công ty First Kakoh Việt Nam có trụ sở tại số 481 Âu Cơ, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội. Do cần tiền để nạp các thẻ game và mua ma túy, Nguyễn Thành Trung, trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội, đã lợi dụng lúc đêm tối, mang theo kìm cộng lực, xà cầy đến trụ sở văn phòng đại diện của Công ty First Kakoh, phá camera an ninh, dùng kìm cắt khóa cửa sắt bên ngoài rồi đột nhập vào văn phòng đại diện của công ty First Kakoh Việt Nam trộm cắp két sắt, lấy đi gần 300 triệu đồng.

Theo cơ quan CSĐT cho biết, hiện nay trên địa bàn Hà Nội tội phạm trộm két sắt thường lợi dụng đêm tối, trèo qua tường rào để đột nhập vào bên trong khuôn viên các cơ quan, trường học, dùng kìm thủy lực và nhiều loại công cụ hỗ trợ khác phá khóa cửa phòng để két bạc, rồi dùng xà cầy phá két lấy tiền. Trước khi gây án, các đối tượng thường nghiên cứu kỹ quy luật sinh hoạt ở nơi chúng nhắm đến trộm cắp.

Dù nhiều vụ án trộm cắp tại nơi công sở, doanh nghiệp đã được cơ quan chức năng làm rõ, trao trả tài sản. Tuy nhiên, các công sở, người dân, chủ doanh nghiệp cần nâng cao cảnh giác đề phòng với loại trộm cắp tài sản này.
 
Thói quen tích trữ tiền mặt trong két và chủ quan ỷ lại hoàn toàn vào độ an toàn của két đã khiến cho nhiều người mất cảnh giác. Thực tế này chính là sơ hở, mảnh đất màu mỡ để kẻ gian lợi dụng thực hiện hành vi phạm tội. Lựa chọn két bạc để làm nơi cất giữ tiền bạc và những tài sản quý là cần thiết, tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, tránh bị mất mát tài sản thì rất cần sự đề cao cảnh giác của người dân và các cơ quan, doanh nghiệp.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng