Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 15:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:08, Thứ 6, 18/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mạo danh trường dạy lái xe của Công an lừa hàng trăm học viên

(ANTV) - Những ngày qua, hàng trăm học viên đang theo học bằng lái xe ô tô hạng B2, hạng C liên tiếp kéo đến Văn phòng tuyển sinh của Trường đào tạo thi sát hạch lái xe tại số 263A Phan Chu Trinh, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk để phản ánh về việc bị một cơ sở mạo danh Trường đào tạo và sát hạch lái xe Đại học PCCC – Bộ Công an trên mạng lừa đảo chiếm đoạt tiền học phí. 

Theo đó, nhiều người dân cho biết: khoảng đầu tháng 9/2018, trên mạng xã hội Facebook đăng thông tin "Trường dạy lái xe ô tô uy tín, giá rẻ nhất Đắk Lắk" tại Trường đào tạo và thi sát hạch lái xe số 263A Phan Chu Trinh, thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Trường này quảng cáo là sẽ giảm học phí chỉ duy nhất khóa cuối năm với học phí lấy bằng B2 chỉ từ 6 - 8 triệu đồng, bằng C từ 8 - 10 triệu đồng; cam kết học phí trọn gói không phát sinh đến khi lấy bằng; có xe đời mới cho học viên tập lái; giáo viên dạy nhiệt tình và đặc biệt là học viên theo học tại đây sẽ được "bao đậu" 100%.

Để tạo lòng tin, trụ sở này còn gắn bảng hiệu "Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Đại học Phòng cháy, chữa cháy - Bộ Công an", kèm theo số điện thoại hỗ trợ 24/7 (0868.813.879).

Vì tin tưởng vào những lời rao này, hàng trăm học viên đã đến đóng tiền để theo học tại trung tâm.

Chính vì những lời mời chào ngon ngọt như vậy nên chỉ hơn 4 tháng qua, trung tâm này đã có trên 400 học viên ở Đắk Lắk và các tỉnh lân cận đến đăng ký nhập học. Tuy nhiên, trung tâm đã nhiều lần thông báo trì hoãn, đổi địa điểm từ Đắk Lắk sang tỉnh Gia Lai và sau đó là Hà Nội. Đã có 15 học viên đến kỳ thi thì phải lặn lội ra TP. Hà Nội và tỉnh Hòa Bình để thi. Kết quả có 6 học viên bị thi trượt. Số còn lại báo đỗ nhưng cũng không biết có được cấp giấy phép hay không.

Khi mọi chuyện dần bị hé lộ thì những ngày qua Trung tâm này đã đột ngột đóng cửa, các số điện thoại đều ngừng hoạt động. Còn dòng chữ Trường đại học PCCC của Bộ Công an cũng bị rạch bỏ như thế này. Làm việc với phóng viên, đại diện cơ quan có thẩm quyền cấp phép đào tạo nghề tại Đắk Lắk khẳng định: không cấp phép cho cơ sở này. Là cơ sở giả mạo, có dấu hiệu lừa đảo.

Hiện Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội TP. Buôn Ma Thuột phối hợp cùng lực lượng Công an nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những diễn biến mới nhất về vụ việc này để phản ánh trong các bản tin thời sự sau./.

 

BT
Thăm dò khán giả