Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 15:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:14, Thứ 5, 17/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mạo danh phóng viên hoạt động phi pháp

(ANTV) - Việc xuất hiện những kẻ mạo danh phóng viên thuộc các đơn vị báo chí không phải là vấn đề mới, đặc biệt trong thời gian gần đây đã có nhiều đối tượng xấu mạo danh phóng viên với nhiều thủ đoạn khác nhau để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, nhẹ thì dùng thẻ nhà báo giả để “xin xỏ” CSGT bỏ qua lỗi vi phạm giao thông, nặng hơn thì dùng thẻ nhà báo giả để lừa đảo, tống tiền doanh nghiệp.

 

Thẻ nhà báo, Giấy giới thiệu, Phù hiệu, cấp hàm, bảng tên và cả trang phục của ngành thanh tra… Tất cả đều là đồ giả mà một nhóm đối tượng đã sử dụng để vào vai các phóng viên đến làm việc với những doanh nghiệp có vi phạm về khai thác cát sỏi mà chúng tìm hiểu trước đó.

Từng làm Phó Tổng biên tập một tạp chí chuyên ngành, sau đó bị miễn nhiệm và không có việc làm đối tượng Ngô Văn Hạ, SN 1978, trú tại Cầu Giấy Hà Nội đã rủ thêm 2 đối tượng khác đi tống tiền các doanh nghiệp. Bọn chúng tìm đến các doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng và khai thác cát sỏi dọc sông Hồng tự xưng là “đoàn tiền trạm của Thanh tra Chính phủ đi khảo sát các doanh nghiệp khai thác cát, sỏi”. Sau đó, các đối tượng đưa ra một số lỗi vi phạm của doanh nghiệp và yêu cầu nếu không muốn phiền phức đưa tiền để cho qua chuyện.  

Tình trạng các đối tượng lợi dụng danh nghĩa phóng viên để hoạt động phi pháp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín các cơ quan báo chí và gây bất ổn tình hình ANTT. Việc bắt giữ và xử lý nghiêm các đối tượng này sẽ tạo tính răn đe chung trong toàn xã hội. Đồng thời, về phía các cơ quan báo chí cũng tăng cường quản lý cán bộ, nhất là với các phóng viên, cộng tác viên không còn làm việc tại tòa soạn./.

BT
Thăm dò khán giả