Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 15:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:59, Thứ 3, 12/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mạo danh nhà báo tống tiền chủ công trình sai phạm

(ANTV) - Một vụ việc mạo danh phóng viên đi "đếm tầng", tống tiền nhà xây dựng không phép vừa bị cơ quan Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đấu tranh làm rõ. Đối tượng bị bắt quả tang khi đang nhận tiền của chủ công trình là Nguyễn Duy Khải, sinh năm 1982, trú tại huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Cơ quan điều tra làm rõ từ tháng 4 đến tháng 8-2017, Nguyễn Duy Khải được nhận làm cộng tác viên của Tạp chí Sở hữu trí tuệ và sáng tạo, trụ sở tại đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, TP Hà Nội. Tuy nhiên, Khải đã bị tạp chí trên cho thôi việc từ cuối tháng 8 vừa qua do không đủ năng lực.

Mặc dù bị cho thôi việc, nhưng Khải vẫn giữ lại nhiều giấy giới thiệu của tạp chí này để nhằm mục đích đi dọa chủ các công trình xây dựng sai phép để lấy tiền.

Tại thời điểm bị bắt giữ, cơ quan công an phát hiện trong người Khải có 100 triệu đồng cùng nhiều giấy giới thiệu của Tạp chí Sở hữu trí tuệ và sáng tạo, Báo Sở hữu trí tuệ...

Được biết, kể từ khi là cộng tác viên Tạp chí Sở hữu trí tuệ và sáng tạo, có giấy giới thiệu của tạp chí, Khải đi thăm dò trên các tuyến đường, phát hiện các công trình nào có khả năng sai phạm sẽ nhắn tin, xin gặp chủ công trình để viết bài. Nhiều người do lo sợ sẽ bị viết bài lên báo về công trình xây dựng của nhà mình nên đã chấp nhận đưa tiền cho Khải.

Thời gian vừa qua, cơ quan công an đã phát hiện, xử lý nhiều vụ việc tương tự...đó là mạo danh nhà báo hay cán bộ cơ quan công quyền để tống tiền người dân, doanh nghiệp.

Việc bắt giữ, xử lý các đối tượng này cũng là bài học cảnh tỉnh cho mỗi người dân để tránh trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo.

BT
Thăm dò khán giả