Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 20:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Thứ 7, 27/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mạo danh chiếm đoạt tiền lĩnh án 16 năm tù

(ANTV) - 16 năm tù là mức án mà tòa án nhân tỉnh Lâm Đồng đã tuyên phạt đối với bị cáo Vũ Trường Giang, trú tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng về tội sử dụng công nghệ cao chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng: khoảng thời gian cuối năm 2012 và năm 2013, Vũ Trường Giang đã thông qua mạng Internet thu thập thông tin, lập tài khoản email mạo danh ông David Wood, Quốc tịch Hoa Kỳ để yêu cầu Công ty IPSI chuyển trực tiếp vào tài khoản của Giang nhiều lần với tổng số tiền đã chiếm đoạt của Công ty IPSI là 1,5 triệu USD, quy đổi ra Việt Nam đồng cùng thời điểm là 31,5 tỷ đồng.

Sau khi có tố cáo của Công ty Cung cấp dịch vụ giải quyết trả tiền IPSI, Hoa Kỳ, Giang đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an khởi tố và bắt tạm giam để điều tra.

Trong quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa Giang thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Số tiền chiếm đoạt được Giang mua 2 căn nhà tại TP Đà Lạt, ô tô và đầu tư vào một số giàn giao dịch ảo trên mạng Internet.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt Vũ Trường Giang 16 năm tù về tội sử dụng công nghệ cao chiếm đoạt tài sản. Về phần bồi thường thiệt hại số tiền đã chiếm đoạt sẽ tách riêng để xét xử khi có yêu cầu của bị hại./.

Bình Phước: 70 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi đi ăn đám giỗ

 Một vụ ngộ độc thực phẩm đã xảy ra trên địa bàn huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước vào ngày hôm nay. Hơn 70 người dân sau khi đi ăn một đám giỗ đã bị ngộ độc thực phẩm và phải cấp cứu tại bệnh viện.

Theo các nạn nhân bị ngộ độc thực phẩm cho biết, gia đình ông Nguyễn Văn Dũng, ở ấp 7,  xã Thanh Hòa, huyện Bù Đốp tổ chức đám giỗ và mời họ hàng người quen đến dự.

Sau khi dự đám giỗ trở về nhà, nhiều người cùng có biểu hiện đau đầu, nôn ói. Các nạn nhân đã được đưa đến các trung tâm y tế gần nhất để điều trị như trung tâm y tế xã Thanh Hòa, trung đoàn 717, bệnh viện đa khoa Bù Đốp.

Hiện tại 3 bệnh nhân có diễn biến nặng đã được bệnh viện đa khoa huyện Bù Đốp chuyển lên tuyến trên, một số bênh nhân ổn định sức khỏe đã được xuất viện. Bệnh viện đa khoa huyện tiếp tục phối hợp với Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm để lấy mẫu xét nghiệm và phối hợp cơ quan chức năng điều tra chính xác nguyên nhân vụ việc./.

BT
Thăm dò khán giả