Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 13:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Thứ 2, 20/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mánh khóe dựng hiện trường giả để khất nợ

(ANTV) - Công an An Giang vừa khám phá nhiều vụ án do các đối tượng vì không có tiền trả nợ, đã nảy sinh ý định tạo dựng hiện trường giả những vụ trộm cắp, cướp tài sản hết sức tinh vi.

 

Đêm 17/8/2018, Công an phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên, An Giang tiếp nhận tin báo của Trần Nguyễn Dương, sinh năm 1987, trú tại khóm Mỹ Lộc, phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên trình báo, trên đường anh đi nhậu về đã bị một nhóm thanh niên đạp ngã xe, dùng mã tấu, ống tuýp sắt  và mũ bảo hiểm đánh gây thương tích rồi cướp số tiền trên 21 triệu đồng và sợi dây chuyền vàng 18kara, trọng lượng hơn 02 chỉ.

Tại cơ quan điều tra, Trần Nguyễn Dương khai nhận: Do thiếu nợ tiền thua cá độ bóng đá, nên đã dùng số tiền trên để trả nợ và tiêu xài cá nhân. Đến khoảng 22 giờ 30 phút ngày 17/8, trên đường đi nhậu về Dương điều khiển xe máy va chạm với người khác và bị đánh gây thương tích. Lúc này, Dương nảy sinh ý đinh dựng hiện trường giả rồi về nói với gia đình và thông báo cho chủ nợ biết vừa bị cướp tài sản nhằm khất nợ .

Trước đó, ngày 5/8/2018, ông Dương Minh Thiện, sinh năm 1967, trú tại xã Vĩnh Bình, huyện Châu Thành, An Giang đến Công an huyện Châu Thành trình báo, ban đêm bị kẻ gian cạy cửa đột nhập vào nhà lấy trộm 5 chỉ vàng, 01 điện thoại di động và gần 260 triệu đồng tiền mặt. Nhận được tin báo, Công an huyện đã triển khai lực lượng tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra, xác minh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cùng các dấu vết tại hiện trường, lực lượng Công an xác định đây không phải là một vụ trộm cắp.

Tại cơ quan Công an, ông Thiện khai nhận, trong quá trình làm ăn có vay một số tiền khá lớn, đến thời hạn nhưng không có tiền để trả nợ nên ông nảy sinh ý định dựng hiện trường giả để mong được kéo dài thời gian trả nợ.

BT
Thăm dò khán giả