Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 10:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 6, 19/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mang dùi cui điện cưỡng đoạt tài sản của người tình

(ANTV) - Để điều tra làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản, cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông cho biết, đã ra quyết định khởi vụ án, khởi tố tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Búp, trú tại quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

 

Xuất phát từ mâu thuẫn trong tình cảm, ngày 27/6, Búp cùng một số người lạ mặt đi xe ô tô mang theo một số công cụ, dùi cui điện đến nhà của chị Huỳnh Thị Thu Hà (người từng chung sống như vợ chồng với Búp ở huyện Đắk R’lấp) đe dọa và lấy đi một số đồ đạc, tài sản của chị Hà, gồm: 1 xe máy, 1 túi xách chứa 15 triệu đồng, 2 ĐTDĐ, 2 cuốn sổ nợ, 2 nhẫn vàng, 1 dây chuyền vàng và 110 triệu đồng.

Sáng hôm sau, Búp mang trả lại cho chị Hà 15 triệu đồng, 2 điện thoại di động, 2 nhẫn vàng cùng một số giấy tờ khác.

Qúa trình điều tra, đến ngày 21/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk R’lấp đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Búp để điều tra, làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Hưng Yên: Khởi tố các đối tượng cho vay lãi nặng theo hình thức “bốc bát họ”

 

Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên xuất hiện tình trạng một số đối tượng mượn danh nghĩa thành lập công ty để thực hiện hành vi cho vay lãi nặng theo hình thức “Bốc bát họ” với mức lãi suất rất cao, từ 180%/năm trở lên. Để ngăn chặn tình trạng này, Công an tỉnh Hưng Yên đã tập trung lực lượng, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 18/10, đã tiến hành khởi tố 5 đối tượng về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hưng Yên đã tiến hành kiểm tra và khám xét khẩn cấp 06 tụ điểm của các nhóm cho vay lãi nặng tại các phường An Tảo, Hiến Nam, Lê Lợi, Quang Trung và xã Liên Phương, thuộc thành phố Hưng Yên. Cơ quan điều tra đã bắt tạm giam các đối tượng: Vũ Minh Đức, ở Hải Phòng; Trần Văn Pháp, ở Hải Dương; Đặng Văn Hoàng, ở tỉnh Hưng Yên và Nguyễn Hải Sơn, ở Quảng Ninh. 

Quá trình điều tra ban đầu xác định cả 06 nhóm trên đều cho vay theo hình thức “Bốc bát họ”, người vay chỉ cần mang theo Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh... bản gốc để các đối tượng kiểm tra và đến trực tiếp nhà người vay để xác minh nhân thân, lai lịch và tài sản. Các đối tượng cho vay với hạn mức từ 10 triệu – 50 triệu/1 người/1 lần vay; thời gian vay từ 40 – 50 ngày.

Khi người vay chậm trả tiền hoặc không có khả năng chi trả, chúng đến tận nhà đe dọa, chửi bới, thậm chí ném chất bẩn vào nhà người vay gây mất an ninh trật tự và hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Từ tháng 6/2018 đến tháng 8/2018, các đối tượng đã cho vay lãi nặng và thu lợi bất chính số tiền hơn 400 triệu đồng.

B.T
Thăm dò khán giả