Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 20:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:13, Thứ 4, 13/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ma túy đá tấn công vùng ngoại thành

(ANTV) - Hiện nay tình trạng mua bán, sử dụng và sản xuất ma túy tổng hợp, đặc biệt là ma túy “đá” tại các vùng nông thôn, các khu công nghiệp đang có chiều hướng tăng. 

Những vụ điều tra, bắt giữ đối tượng buôn bán trái phép chất ma túy của công an các huyện ngoại thành TP Hà Nội đã ngăn chặn ngay từ đầu vấn nạn sử dụng ma túy. Tuy nhiên điều đó cũng phản ánh thực trạng buôn bán và sử dụng ma túy, đặc biệt là ma túy đá ở các vùng nông thôn đang diễn ra phức tạp.
 
Vợ chồng đối tượng Nguyễn Anh Tuấn và Nguyễn Kiều Oanh cùng trú tại Phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng đèo theo con nhỏ vận chuyển ma túy đá từ nội thành Hà Nội đến địa bàn huyện Phúc Thọ bán cho các đối tượng nghiện. Khi nhóm đối tượng đang thực hiện hành vi giao dịch đã bị lực lượng Công an huyện Phúc Thọ bắt quả tang.
 
Thiếu tá Nguyễn Xuân Hưng – Đội Phó Đội CSĐT TP về ma túy, Công an huyện Phúc Thọ, Hà Nội cho biết: "Qua trình, phương thức, thủ đoạn của hai đối tượng này rất tinh vi. Ma túy cầm trên tay, nếu gặp phải tổ công tác đối tượng sẽ buông ma túy xuống phi tang, tẩu tán".
 
Ba đối tượng mua ma túy đá của vợ chồng Nguyễn Anh Tuấn gồm: Kiều Văn Hóa, SN 1994, Nguyễn Đức Tiến, SN 1997 và Nguyễn Tiến Cường, SN 1994 đều trú huyện Phúc Thọ, Hà Nội.
 
Theo lời khai ban đầu, nhóm đối tượng này mua ma túy đá để cùng tổ chức sử dụng. Việc thanh thiếu niên nông thôn rủ nhau sử dụng ma túy đá đã gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT, nhiều đối tượng do không có tiền sử dụng đã dẫn đến trộm cắp, cướp giật.
 
Trung tá Hoàng Ngọc Cương – Phó trưởng Công an huyện Phúc Thọ - TP Hà Nội nói: " Thời gian khoảng 6 tháng năm 2015, so tình hình trung địa bàn, cũng như sự phát triển của đời sống KTXH, thì đối tượng ở thôn xóm cũng đã có dấu hiệu đua đòi, tổ chức sinh nhật, buổi liên hoan, các giới trẻ cũng đã sử dụng ma túy tổng hợp".
 
Thời gian qua, lực lượng Công an huyện Phúc Thọ, HN đã quyết liệt tấn công trấn áp các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy. Trong đó đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền về tác hại ma túy đá trong các nhà trường, hay tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện.
 
Không chỉ trên địa bàn huyện Phúc Thọ, thực trạng sử dụng ma túy đá trong giới trẻ nông thôn hiện nay là rất đáng lo ngại, kéo theo nhiều hệ lụy, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh nông thôn. Đã đến lúc các ban, ngành đoàn thể… cần vào cuộc quyết liệt cùng với các giải pháp đồng bộ để ngăn chặn vấn nạn này.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả