Thứ ba, ngày 07/07/2020 - 04:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:32, Thứ 5, 15/01/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ma men đập vỡ kính xe buýt, người nhà đánh công an

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Bến Lức đang thụ lý điều tra vụ Cố ý làm hư hỏng tài sản và Chống người thi hành công vụ xảy ra tại thị trấn Bến Lức.

Nguyên nhân vụ việc trên chỉ vì mâu thuẩn cá nhân, trong khi tham gia giao thông, đối tượng Hồ Thanh Nhàn, ở khu phố 5, thị trấn Bến Lức đã có hành vi đập bể kính xe buýt. Đồng thời, người nhà của đối tượng này còn có hành vi đánh người đang thi hành công vụ.

Khoảng 16h20’, ngày 28/12/2014, anh Trần Trung Trực, ở TP.Tân An, tỉnh Long An điều khiển xe buýt chở khách tuyến bến xe Long An đi bến xe Chợ Lớn.

Khi anh Trực điều khiển xe lưu thông trên QL1A, đến khu vực ngã 4 Bình Nhựt, thuộc ấp 1, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức thì có tín hiệu đèn đỏ nên dừng lại.

Cùng lúc đó, Hồ Thanh Nhàn ở thị trấn Bến Lức trong tình trạng đã uống rượu, bia, đi bộ băng ngang qua đường.

Khi đèn tín hiệu điều khiển giao thông bật sang màu xanh, anh Trực tiếp tục lưu thông thì nhìn thấy Nhàn té ngã và có dừng xe lại.

Sau đó, thấy đối tượng tự đứng dậy đi vào lề đường, anh Trực tiếp tục lưu thông về bến xe Chợ Lớn. Tuy nhiên, sau đó, Nhàn cùng 1 thanh niên điều khiển xe môtô chở Nhàn đuổi theo xe của anh Trực và chặn xe, yêu cầu anh Trực dừng lại.

Đối tượng Hồ Thanh Nhàn say rượu nên gây rối và đánh người thi hành công vụ

Nhàn đã đến trước đầu xe gây sự với anh Trực và bẻ thanh gạt nước kính chắn gió phía trước xe nhưng không được. Lúc này, có Cảnh sát giao thông tuần tra đến ngăn cản Nhàn nên anh Trực tiếp tục điều khiển xe lưu thông hướng TP. Hồ Chí Minh.

Mặc dù vậy, sau đó, đối tượng Nhàn tiếp tục đuổi theo xe buýt của anh Trực. Khi đến Km 1931, QL1A, thuộc Khu phố 9, thị trấn Bến Lức, Nhàn điều khiển xe lạng lách, đánh võng trước đầu xe buộc anh Trực phải dừng xe lại. 

Đối tượng này đi đến trước đầu xe dùng tay bẻ gãy thanh gạt nước đập liên tục làm vỡ kính chắn gió phía trước, kính cửa lên xuống và kính thành xe, hư hỏng toàn bộ. Lúc đó, anh Trực và khoảng 50 hành khách trên xe không ai dám xuống để can ngăn.

Đối tượng Hồ Thanh Nhàn khai nhận: "Tôi đã lấy điện thoại đập vỡ cửa kính xe, rồi bẻ gãy thanh gạt nước trước kính chắn gió."

Nhận được tin báo của nhân dân, công an thị trấn Bến Lức cử lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng cùng lực lượng công an đến ngay hiện trường.

Khi thấy đối tượng này đang có hành vi đập vỡ kính, lực lượng chức năng đã khống chế đối tượng Nhàn. Lúc này, người nhà Nhàn cũng có mặt, trong đó có Hồ Chí Xuân là anh ruột của Hồ Thanh Nhàn có nhiều lời nói đe dọa, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của lực lượng làm nhiệm vụ, đòi đánh người trực tiếp còng tay Nhàn.

Trung úy Nguyễn Mạnh Khang, Công an thị trấn Bến Lức cho biết: "Đối tượng đập vỡ nhiều kính trên xe buýt, bẻ gãy thanh gạt nước, chúng tôi đã khống chế đối tượng trong lúc chờ lực lượng công an huyện, người nhà của đối tượng đã đánh vào mặt tôi và trúng vào miệng tôi."

Mặc dù các đồng chí công an thị trấn Bến Lức đã kiên trì phân tích giải thích để người nhà đối tượng Nhàn hợp tác, lập biên bản theo quy định. Tuy nhiên, người nhà đối tượng này không chấp hành mà còn cản trở, tấn công lực lượng, làm trung úy Nguyễn Mạnh Khang, công an thị trấn Bến Lức bị thương tích.

Sau đó, gia đình tự ý đưa đối tượng Nhàn rời khỏi hiện trường đến trụ sở công an tỉnh Long An trình báo vụ việc.

 

BT
Thăm dò khán giả