Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 13:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 4, 28/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Lực lượng Công an nhanh chóng phá án giúp chúng tôi yên tâm"

(ANTV) -  Được sự chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo Bộ Công an và tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm, sau hơn 60 giờ huy động tổng lực điều tra, lúc 21 giờ ngày 26/9, lực lượng Công an đã bắt Doãn Trung Dũng - hung thủ gây ra vụ trọng án tại Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Vụ án được nhanh chóng khám phá khẳng định bản lĩnh của các đơn vị điều tra, củng cố niềm tin của quần chúng nhân dân đối với lực lượng Công an. Ngay khi hung thủ vụ bị bắt giữ, đồng chí Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã biểu dương, thưởng nóng các lực lượng tham gia phá án.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thư khen ngợi gửi tới Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND và Công an tỉnh Quảng Ninh. Vụ án nhanh chóng được điều tra, làm rõ đã  củng cố niềm tin của quần chúng nhân dân.

Xảy ra vào buổi tối, hiện trường cho thấy hung thủ có thủ đoạn tinh vi, vì vậy, cơ quan điều tra xác định đây là một vụ án khá phức tạp. Ngay trong buổi trưa ngày 24/9, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảng sát Hình sự, cùng với lãnh đạo Công an Quảng Ninh, Hải Phòng có mặt tại hiện trường chỉ đạo tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và các biện pháp điều tra, xác minh.

Đến tối ngày 25/9, đã xác định đối tượng nghi vấn, đồng thời ra quyết định truy nã đặc biệt để truy bắt đối tượng. Và chỉ một ngày sau đó, các lực lượng điều tra đã bắt giữ tuyệt đối an toàn kẻ thủ ác khi hắn đang trên đường lẩn trốn.

Thượng tướng Lê Quý Vương, cho biết, "Trong mấy ngày qua, lực lượng Công an của Bộ, của tỉnh Quảng Ninh, TP Hải Phòng, các đơn vị nghiệp vụ, các đơn vị lân cận đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, trước Đảng, trước nhân dân, có nhiều cố gắng. Đến bây giờ vụ án cơ bản được khép lại".

Bước đầu, tại cơ quan Công an, Doãn Trung Dũng khai nhận vào đầu buổi tối ngày 23/9, Dũng đến nhà nạn nhân chơi và xin ngủ lại. Tối khuya, trong lúc bà Nguyễn Thị Hát và 4 cháu nhỏ đi ngủ, Dũng đã lấy ma túy đá ra sử dụng, trong cơn "phê" ma túy hắn đã dùng dao sát hại các nạn nhân. Khi lục soát đồ đạc trong nhà nhưng không tìm được gì hắn đã tìm và lấy đôi hoa tai cùng chiếc nhẫn vàng của bà rồi tẩu thoát. Doãn Trung Dũng, quê ở Hải Phòng, là cháu gọi bà Hát bằng dì bên vợ, từng có 2 tiền án, nghiện ma túy lâu năm, ham cờ bạc.

Chị Nguyễn Thị Quỳnh, Phường Thanh Sơn, TP Uông Bí cho rằng, cách hung thủ ra tay quá tàn ác, lực lượng chức năng, lực lượng Công an nhanh chóng phá án trong thời gian ngắn giúp người dân chúng tôi yên tâm. 

Anh Lê Ngọc Nhuận nói, "Các cơ quan chức năng vào cuộc nhanh nhạy, như chúng tôi theo dõi các vụ án khác thấy mất khá nhiều thời gian. Là người dân chúng tôi cảm kích, vui mừng, cảm ơn các anh Công an".

Vụ án nhanh chóng được điều tra, làm rõ thể hiện sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Công an, sự phối hợp hiệu quả, chính xác, quyết tâm của các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Ninh, Công an TP Hải Phòng, củng cố niềm tin của quần chúng nhân dân./.

BT
Thăm dò khán giả