Thứ năm, ngày 22/04/2021 - 01:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Chủ Nhật, 07/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng Cảnh sát hình sự lập nhiều chiến công trấn áp tội phạm

(ANTV) - Chỉ trong một thời gian ngắn, lực lượng Cảnh sát hình sự toàn quốc đã triển khai nhiều biện pháp, thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ, trong đó trọng tâm là đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm băng ổ nhóm, tội phạm hình sự nguy hiểm… Những kết quả đạt được của lực lượng Cảnh sát hình sự đã góp phần không nhỏ vào thành công Đại hội Đảng lần thứ 13 và sự an toàn, bình yên của nhân dân trong Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vừa qua.

 

Cục Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh Bắc Giang và các đơn vị nghiệp vụ liên quan đấu tranh, triệt phá chuyên án có bí số 061T. Bắt giữ đối tượng Giáp Văn Tiến đang có hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, tang vật thu giữ gồm: 02 khẩu súng AK cùng hộp tiếp đạn; 01 khẩu súng hiệu Stevens; 01 khẩu súng dài hiệu USSR; 02 quả lựu đạn; 47 viên đạn các loại…

Một băng nhóm tội phạm chuyên hoạt động cướp giật tài sản tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ đã bị sa lưới trong Chuyên án 121C do Cục Cảnh sát hình sự phối hợp cùng công an các tỉnh xác lập, triệt phá.

Băng nhóm cướp này đã gây là hàng loạt vụ cướp táo tợn, điển hình có ngày bọn chúng gây ra liên tiếp 6 vụ cướp tại 3 tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng và Bạc Liêu, gây bức xúc và hoang mang trong dư luận…

Trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm từ ngày 15/12/2020 đến 28/02/2021, lực lượng Cảnh sát hình sự toàn quốc đã triển khai nhiều kế hoạch, biện pháp đấu tranh trấn áp tội phạm một cách toàn diện và quyết liệt, tổ chức tốt công tác nắm tình hình, tập trung chỉ đạo các mặt công tác từ phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ đến trấn áp tội phạm.

Những vấn đề nổi về tội phạm đã kịp thời được giải quyết, không để các điểm nóng về hình sự, các tổ chức tội phạm hoạt động lộng hành gây bức xúc dư luận.

Để có được kết quả này là sự nỗ lực và quyết tâm rất lớn của mỗi cán bộ chiến sỹ Cục Cảnh sát hình sự và lực lượng Cảnh sát hình sự công an các đơn vị địa phương...

Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của đợt cao điểm lần này đó là bảo vệ an ninh, an toàn tuyệt đối ĐH Đảng 13 và Tết Nguyên đán Tân Sửu. Do đó, ngay sau khi Bộ Công an phát động đợt cao điểm, Cục Cảnh sát hình sự đã xây dựng kế hoạch cụ thể, tạo khí thế trong toàn lực lượng Cảnh sát hình sự đấu tranh quyết liệt và hiệu quả với các loại tội phạm.

Từ kết quả đã đạt được trong đợt cao điểm này, sẽ là động lực để cán bộ chiến sỹ tiếp tục thực hiện thành công, hiệu quả kế hoạch tiếp theo được phát động trong toàn lực lượng Cảnh sát hình sự đó là bảo đảm ANTT phục vụ bầu cử Đại biểu QH khóa 15 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

BT
Thăm dò khán giả