Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 01:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:24, Thứ 2, 10/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng 141 trắng đêm vì Thủ đô bình yên

(ANTV)  -Để đảm bảo ANTT, ATGT, đồng thời trấn áp, phòng chống các loại tội phạm và ngăn chặn tình trạng tổ chức, cổ vũ đua xe trái phép trên địa bàn Hà Nội trong dịp trước và sau kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10. Tổ công tác 141, Công an TP Hà Nội đã trắng đêm làm nhiệm vụ trên mọi tuyến phố đem lại bình yên cho người dân.

Việc chốt trực tại các chốt sẽ được tổ công tác 141 thực hiện liên tục trong các ngày trước, trong sau ngày giải phóng Thủ đô tại các quận, huyện của Hà Nội nhằm đảm bảo an ninh trật tự, xử lý các trường hợp vi phạm giao thông, các đối tượng đem theo vũ khí, chất cấm đấu tranh phòng chống các loại tội phạm trên đường phố, đặc biệt là ngăn chặn tình trạng đua xe trái phép.
 
Thượng tá Nguyễn Tuấn Tùng - Phó Trung Đoàn trưởng Trung đoàn cảnh sát Cơ động - Công an TP Hà Nội cho biết: Tổ chức lực lượng kiểm tra hành chính, tập chung vào các thanh niên tụ tập tại nơi công công cộng như công viên, vườn hoa, vỉa hè, lòng đường để giải tán ngay từ đầu khi các đối tượng có hành vi có thể dẫn đến đua xe hoặc tụ tập cổ vũ đua xe trái phép. Trung đoàn đã phối với Công an quận, huyện nắm bắt tình hình phòng ngừa bố trí lực lượng. Khi xảy ra đua xe sẽ bố trí các chốt để ngăn chặn. 
 
Việc bố trí lực lượng, thời gian, địa điểm của các tổ 141 này được giữ bí mật, tạo sự bất ngờ, phát huy tối đa sức mạnh và hiệu quả. Nhiều trường hợp tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm được tổ công tác xử lý đúng quy định pháp luật. Ngoài ra, tổ công tác tập chung kiểm tra hành chính các trường hợp có dấu hiệu nghi vấn, phóng nhanh, vượt ẩu.
 
Trung úy Hoàng Hữu Đức - Tổ công tác Y6/141 - Công an TP Hà Nội nói: Nhận sự phân công nhiệm vụ của ban chuyên đề 141, tổ công tác y6/141 được phân công nhiệm vụ  tại ngã tư Nguyễn Công Chứ - Phố Huế để đảm bảo ANTT, ATGT và phòng chống đua xe trái phép. Trong thời gian làm nhiệm vụ, tổ công tác cố gắng phát hiện ra các vụ hình sự, phòng chống tụ tập đông người đảm bảo trật tự giúp người dân được vui chơi an toàn.
 
Khi đường phố đã vắng người qua lại, tổ công tác 141 vẫn “bám đường” làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT, ngăn chặn không để tình trạng đua xe trái phép diễn ra.
 
Lực lượng 141 cùng với các lực lượng khác đã và đang kiềm chế được tội phạm, làm giảm các vụ tai nạn giao thông, qua đó nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, không để xảy ra đua xe, cổ vũ đua xe trái phép. Giữ gìn sự bình yên cho nhân dân.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả