Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 09:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 5, 28/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng 141 ra quân đảm bảo ANTT dịp lễ

(ANTV) - Những ngày này, CATP Hà Nội đang đồng loạt triển khai kế hoạch ra quân đảm bảo ANTT dịp nghỉ lễ 30/4 và mùng 1/5, trong đó tổ công tác 141 là lực lượng chủ công đã có nhiều phương án đấu tranh, ngăn chặn vi phạm về an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông.

14h chiều trên tuyến đường Phạm Hùng, một chiếc xe đã bị tổ công tác dừng lại khi không chấp hành đúng luật tham gia giao thông. Lái xe tỏ ra rất lúng túng và gọi điện nhờ sự trợ giúp của người thân. Có những trường hợp khi phát hiện lực lượng chức năng ngay lập tức quay đầu bỏ chạy. Thậm chí có những trường hợp còn lăng mạ, chửi bới khi có tín hiệu dừng xe của tổ công tác 141. Đó là những tình huống thường xảy ra tại bất cứ chốt 141 nào trên địa bàn Thủ đô.

Quay xe bỏ chạy khi thấy lực lượng 141

Thiếu úy Nguyễn Quốc Bảo, tổ công tác Y13 – 141 CATP Hà Nội cho biết: "Trong quá trình xử lý vi phạm thì nhiều đối tượng không chấp hành, tỏ ra chống đối, tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ chúng tôi cũng giải thích cho họ hiểu và xử lý vi phạm theo đúng quy định."

Sau 2 giờ kiểm tra, tổ công tác Y13 – 141 đã phát hiện 16 trường hợp vi phạm, đa phần đều do lỗi không gương, không mũ bảo hiểm, đi sai làn khi tham gia giao thông. Và trong 15 ngày ra quân xử lý cao điểm về vi phạm về trật tự an toàn giao thông đã có 8.429 trường hợp vi phạm như tàng trữ ma túy, chống người thi hành công vụ, tàng trữ vũ khí.

Người vi phạm khi tham gia giao thông cho biết: "Tôi cũng hơi chủ quan là không đội mũ vì nhà gần cơ quan, tôi thấy hành vi của tôi cũng thiếu tôn trọng về luật an toàn giao thông. Tôi không đội mũ vì mũ đứt quai."

Lực lượng 141 tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự trong kỳ nghỉ lễ

Năm nay, kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 4 ngày, vì vậy, tổ công tác 141 hay các lực lượng khác của CATP Hà Nội đã tăng cường thêm lực lượng, ca kíp, đặc biệt là thường xuyên có mặt tại những khu vực trọng điểm như bến xe, khu vui chơi nhằm phòng ngừa, phát hiện những đối tượng lợi dụng vào ngày lễ để phạm tội.

Thiếu úy Phan Đình Quang, tổ công tác Y13 – 141 CATP Hà Nội cho biết: "Sắp đến dịp nghỉ lễ nên lưu lượng phương tiện rất đông, vi phạm giao thông cũng tăng lên, nhiều trường hợp không đội mũ bảo hiểm, sử dụng bia rượu khi tham gia giao thông, chúng tôi đã kiểm tra và xử lý. Nhiều trường hợp không chấp hành hợp tác khiến chúng tôi khó khăn trong việc xử lý."

Công tác chuẩn bị cho buổi tuần tra mới lại bắt đầu và cứ thế hàng ngày, hàng giờ những chiến sỹ của tổ công tác 141 lại thay nhau làm nhiệm vụ tại những điểm khác nhau với mục đích lập lại trật tự an toàn giao thông và đảm bảo an ninh trật tự cho người dân trên địa bàn Thủ đô.

 

BT
Thăm dò khán giả