Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 23:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:59, Thứ 7, 21/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng 141 – khắc tinh tội phạm đường phố

(ANTV) - Lực lượng 141, “thương hiệu” của Công an Thủ đô, người bạn, người bảo vệ của người dân. Đó là những  tên gọi được người dân thủ đô yêu mến đặt cho lực lượng đặc nhiệm liên quân 141 sau 3 năm thành lập. Cũng trong thời gian này, lực lượng 141 đã góp phần làm giảm tội phạm hình sự trên địa bàn, góp phần giữ bình yên cuộc sống cho nhân dân Thủ đô.

Khi dòng người ngược xuôi mua sắm Tết, hay vội vã về nhà xum họp với gia đình thì các anh, những chiến sỹ liên quân 141 vẫn bám chốt khắp các điểm nóng trên địa bàn thủ đô, đảm bảo cho nhân dân một mùa xuân bình yên, hạnh phúc.

Trung tá Nguyễn Đức Doanh – Tổ trưởng Tổ Công tác Y4/141 – Công an TP Hà Nội đã trải qua những đêm giao thừa trên đường phố với Tổ công tác 141. Với anh, việc không được đón thời khắc giao thừa bên gia đình, vợ con là sự chạnh lòng nhưng vượt lên tất cả, một thủ đô bình yên mỗi khi xuân về là niềm Hạnh phúc vô cùng ý nghĩa với những chiến sỹ trong lực lượng 141.

"Tết đến tôi đón giao thừa ngoài đường tại các điểm chốt của 141. Chỉ gọi điện về chúc tết vợ con, người thân. Cũng có chút chạnh lòng nhưng đó là trách nhiệm, nghĩa vụ của chúng tôi."   

Còn đối với trung úy Nguyễn Xuân Trường mới tham gia lực lượng 141 hơn 6 tháng. Tết Ất Mùi là năm đầu tiên anh được làm Cha thì cũng là năm đầu tiên cùng các chiến sỹ trong tổ Y13/141ứng trực trong suốt đêm giao thừa.  Anh luôn tâm niệm, trong công việc, với người chiến sỹ công an, Tết đến rất sớm nhưng lại hết muộn. Bởi sau khi người dân đã chơi xuân trở về nhà, lúc thành phố bình yên chìm vào giấc ngủ, thì đó mới là lúc các anh tạm kết thúc công việc của mình.

"Năm nay tôi có con nhỏ cũng là cái tết đầu tiên Tôi đón giao thừa với đồng đội tại điểm chốt chặn. Tôi cũng có chạnh lòng, nhưng đã quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ. Do đó tôi cũng động viên vợ con."

Thượng sỹ Nguyễn Duy Thanh – Tổ Y4/141, Công an TP Hà Nội: "Tôi đã xác định công việc vất vả, nhưng sẵn sàng nhận nhiệm vụ vì thủ đô bình yên…"

Con số 3.638 vụ việc với hơn 4.300 đối tượng có dấu hiệu tội phạm được 15 tổ công tác 141 phát hiện, trực tiếp xử lý hoặc bàn giao cho các đơn vị chức năng có liên quan xử lý là một minh chứng sinh động cho hiệu quả của lực lượng này.

“Thương hiệu 141” đã góp phần làm giảm rõ rệt tình trạng các đối tượng lưu manh, côn đồ mang theo vũ khí, dao, kiếm tham gia giao thông, truy đuổi đâm, chém nhau công khai; Số vụ chống đối người thi hành công vụ cũng giảm mạnh. Với người dân Thủ đô, lực lượng 141 đã trở thành hình ảnh rất đỗi thân quen và tin yêu.

Người dân Hà Nội chia sẻ:

"Chúng tôi đã thấy rất quen thuộc với hình ảnh của Tổ công tác, đặc biệt vào những ngày giáp Tết thế này nhìn thấy cán bộ CS là thấy yên tâm, cảm giác rất an toàn."

"141 là nét riêng của Công an Hà Nội và chúng tôi nhận thấy đây là một lực lượng thực sự giúp người dân yên tâm hơn khi ra đường."

Những hình ảnh này, dù đã quá đỗi quen thuộc trong ngày thường nhưng vào những ngày cuối năm, dịp Tết đến xuân về nhưng nó mang lại cảm xúc vô cùng đặc biệt. Đó là cảm xúc bình yên và đồng cảm với những vất vả của những chiến sỹ Công an đón Tết muộn.

Sự đồng cảm với những cán bộ chiến sỹ công an đã luôn xác định nhiệm vụ cao cả. Thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi...

BT
Thăm dò khán giả