Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 03:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:21, Thứ 3, 07/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa trẻ mở cửa vào nhà cướp tài sản

(ANTV) - Tại Nghệ An, công an huyện Nam Đàn vừa bắt một đối tượng cướp tài sản với hành vi rất liều lĩnh và nguy hiểm.

Đối tượng bị bắt giữ là Dương Đình Trường (SN 1982), trú tại xã Xuân Lâm, huyện Nam Đàn, Nghệ An.

Trước đó, vào trưa ngày 28/3/2015, Trường đến nhà Thái Thị Sen ở xã Nam Cát, Nam Đàn. Do chỉ có con chị Sen mới 10 tuổi ở nhà nên Trường đã dùng tuốc nơ vít khống chế, buộc bé gái lên giường trùm kín chăn và im lặng.

Sau đó, Trường lục tủ lấy đi số tiền gần 6 triệu đồng cùng 1 chiếc máy tính xách tay trị giá khoảng 10 triệu.

Đối tượng Dương Đình Trường bị bắt vì hành vi cướp tài sản

Điều đáng nói, trước khi thực hiện vụ cướp, Dương Đình Trường đã có một thời gian dài nghiên cứu quy luật sinh hoạt của gia đình chị Sen. Biết gia đình này thường xuyên đi làm, chỉ một bé gái ở nhà nên Trường giả vờ là bạn bố mẹ đến chơi, dụ bé gái mở cửa rồi khống chế cướp tài sản. Khi bị công an truy bắt, Trường trốn ra Hà Nội.

Đại úy Nguyễn Đức Kiên, đội trưởng đội CSĐT tội phạm về trật tự QLKT, CV, ma túy cho biết: "Qua sự việc này chúng tôi đề nghị các gia đình khi đi đâu cùng cần phải khóa cửa cẩn thận, không để trẻ nhỏ ở nhà 1 mình không có người trông coi tài sản dễ bị đối tượng lợi dụng hoạt động phạm tội."

Vụ việc này là lời cảnh báo cho các bậc phụ khi để con trẻ ở nhà một mình. Bởi các đối tượng xấu thường rất ma mãnh, xảo quyệt, dễ lợi dụng sự ngây thơ của trẻ nhỏ để lừa gạt.

Khi đó, ngoài việc mất tài sản, nếu gặp đối tượng manh động, rất có thể xảy ra các hành vi xâm phạm thân thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của trẻ.

 

BT
Thăm dò khán giả