Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 17:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:20, Thứ 5, 10/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa người yêu qua biên giới bán lấy tiền chữa bệnh

(ANTV) - Với tội danh mua bán người, Vũ Văn Phượng và Nguyễn Viết Dương, đều trú huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam.

 

Vào khoảng tháng 7/2014, do có quan hệ yêu đương nên Vũ Văn Phượng đã rủ một nạn nhân sinh năm 1997, ở tỉnh Thái Bình đi làm thuê tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Một tháng sau, cô gái về Việt Nam còn Phượng vẫn ở lại Trung Quốc lao động. Trong thời gian này, Phượng bị bệnh nặng và cần tiền điều trị. Dương gợi ý cho Phượng việc tìm phụ nữ Việt Nam lừa bán sang Trung Quốc.

Khoảng tháng 10/2014, Phượng gọi điện từ Trung Quốc về cho cô gái sinh năm 1997 đang ở Việt Nam nói mình bị bệnh và muốn cô này sang Trung Quốc để phụ giúp Phượng kiếm tiền chữa bệnh.

Khi vừa đặt chân sang nước bạn, cô gái đã bị Phượng và Dương ép buộc bán cho một người phụ nữ không rõ lai lịch để lấy 2,5 vạn nhân dân tệ (tương đương khoảng 80 triệu Việt Nam đồng).

Người phụ nữ kia tiếp tục bán nạn nhân cho một người đàn ông Trung Quốc để làm vợ. Đến tháng 9/2018, nạn nhân đã trốn được về Việt Nam và trình báo với cơ quan Công an.

BT
Thăm dò khán giả