Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 03:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:21, Thứ 4, 01/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa nạn nhân kinh doanh tiền ảo rồi chiếm đoạt

(ANTV) - Lôi kéo nạn nhân tham gia sàn giao dịch điện tử bitcoin, sau đó lừa chuyển tiền vào tải khoản của minh rồi chiếm đoạt, đối tượng Lê Quốc Doanh, SN 1996, trú tại xã An Điền, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre vừa bị Công an TP Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình bắt giữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

 

Bước đầu, Lê Quốc Doanh khai nhận đã tiếp cận, lôi kéo chị Trần Thị Hoan, trú tại phường Trung Sơn, TP Tam Điệp tải ứng dụng Remitano và lập ví điện tử tham gia các dự án, sàn giao dịch Bitcoin trên mạng để kiếm tiền.

Sau khi lập ví điện tử mang tên và tài khoản của chị Hoan, Doanh yêu cầu chị Hoan chuyển toàn bộ tiền trong tài khoản ngân hàng vào ví điện tử để kinh doanh tiền ảo nhưng thực chất Doanh đã chuyển toàn bộ tiền từ ví điện tử của chị Hoan sang tài khoản của Doanh để chiếm đoạt, sử dụng vào mục đích cá nhân.

Với thủ đoạn này, Doanh đã chiếm đoạt gần 290 triệu đồng của chị Hoan. Hiện Công an TP Tam Điệp đang tiếp tục điều tra mở rộng xử lý theo quy định của pháp luật.

An Giang: Khởi tố, bắt giam đối tượng trộm cắp xe máy

 

Để có tiền đánh bạc, Mai Chí Dương sn 1983, trú tại xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang đã có hành vi trộm cắp xe máy rồi đem cầm cố lấy tiền. Đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Chợ Mới ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam về hành vi Trộm cắp tài sản.

Ngày 19/5/2020, Mai Chí Dương sau khi đánh bạc thua hết tiền đã nảy sinh ý định tìm tài sản để lấy trộm. Khi đi ngang nhà của ông Trần Văn Út, trú tại địa phương, phát hiện xe môtô đang để trong nhà, không ai trông coi và có gắn sẵn chìa khóa nên trộm cắp và đem cầm cố được 5 triệu đồng dùng để đánh bạc, sau đó bỏ trốn lên tỉnh Bình Dương.

Đến ngày 15/6/2020, biết hành vi của mình không thể trốn khỏi lưới pháp luật nên Mai Chí Dương đã đến Công an huyện Chợ Mới đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

B.T
Thăm dò khán giả