Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 00:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:59, Chủ Nhật, 04/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa mượn tài sản của người quen rồi chiếm đoạt

(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân huyện Krông Pắk – tỉnh Đắk Lắk vừa truy tố đối tượng Ngô Văn Thọ trú xã Ea Yông, huyện Krông Pắk về hành vi mượn tài sản của người quen sau đó chiếm đoạt.

 

Thọ đã có 1 tiền án về tội Trộm cắp tài sản và 1 tiền án tội Lạm dụng chiếm đoạt tài sản. Sau khi ra tù lần 2, Thọ không lo tu chí làm ăn hoàn lương mà tiếp tục ăn chơi lêu lổng và nghiện ngập ma túy. Để có tiền tiêu xài, Thọ đã tìm đến những người quen để mượn xe máy, mượn điện thoại di động nhưng sau đó lại mang đi bán, cầm cố lấy tiền  mua ma túy về hút chích hết. Quá trình điều tra, Thọ khai nhận đã gây ra 15 vụ mượn tài sản của người quen, chủ yếu là xe máy mang đi tiêu thụ lấy tiền tiêu xài./.

Làm rõ đối tượng trộm cắp xe máy liên tỉnh

 

Ham chơi, lười lao động, hai đối tượng Ngô Quý Anh và Nguyễn Thị Kim Liên trú TP Hà Nội đã bàn nhau bắt xe ô tô khách lên thị xã Phú Thọ để trộm cắp tài sản.
     
Hai đối tượng bị bắt giữ ngay sau khi trộm 2 chiếc xe máy ở khu vực phường Hùng Vương, thị xã Phú Thọ. Để thực hiện hành vi phạm tội, các đối tượng đã chuẩn bị dụng cụ là bộ vam phá khóa đi lang thang tại các địa điểm vắng người, khi phát hiện người dân sơ hở, một đối tượng sẽ làm cảnh giới, đối tượng còn lại sẽ dùng vam phá khóa. Sau khi lấy được xe, chúng đem tháo bỏ biển số rồi mang về Hà Nội để tiêu thụ. Công an TX Phú Thọ đã thu hồi 02 chiếc xe máy là vật chứng của vụ án; đồng thời nhanh chóng hoàn tất các thủ tục để trao trả cho các bị hại.

Phát hiện cơ sở sản xuất dưa cải không đảm bảo an toàn

 

Công an quận Bình Thủy, TP Cần Thơ vừa bất ngờ kiểm tra cơ sở làm dưa cải Nguyễn Thắng do anh Nguyễn Văn Thắng (sinh năm 1987) làm chủ có địa chỉ 131/1, khu vực Thới Thuận, phường Thới An Đông, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ đã phát hiện nhiều vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.
   
Cơ sở Nguyễn Thắng chuyên sản xuất dưa cải từ nguồn nguyên liệu cải xanh được thu mua từ các hộ dân trên địa bàn.  Vào thời điểm kiểm tra, phát hiện cơ sở có khoảng 1000kg cải xanh, trong đó có 200kg đã qua sơ chế, quy trình sản xuất dưa cải không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, khu vực sản xuất có nuôi súc vật, nguyên liệu cải xanh để trực tiếp trên mặt đất, nguyên liệu không được rửa sạch. Chủ cơ sở cũng đã không xuất trình được hồ sơ thủ tục về môi trường. Công an quận Bình Thủy đã lập biên bản, tiếp tục làm rõ để xử lý theo quy định

BT
Thăm dò khán giả