Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 21:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:48, Thứ 6, 22/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa hàng loạt tiệm vàng bằng thủ đoạn đơn giản

(ANTV) - Với thủ đoạn rất đơn giản, nhưng 1 đối tượng ở Hà Nội đã thực hiện trót lọt gần chục vụ lừa đảo tại các tiệm vàng bạc để chiếm đoạt số tài sản trị giá gần 1 tỷ đồng.  Ngày 21/9, Công an quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội cho biết, sau một thời gian điều tra mở rộng, đã làm rõ đối tượng đối tượng này.

 

Đối tượng là Nguyễn Quốc Hưng (45 tuổi) trú tại phố An Dương, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, TP Hà Nội. Đối tượng này vừa ra tù sau 4 năm chấp hành án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thủ đoạn của Hưng là vào các cửa hàng kinh doanh vàng bạc hoặc gọi điện đến các cơ sở này vờ giao dịch mua ngoại tệ, mua vàng sau đó lợi dụng sơ hở của nhân viên và chủ cửa hàng, đối tượng chiếm đoạt tài sản rồi nhanh chóng bỏ trốn.

Với thủ đoạn đơn giản như vậy Hưng đã thực hiện trót lọt 8 vụ lừa đảo khác. Tổng số tài sản lừa đảo chiếm đoạt được là 22 cây vàng và 8.000 USD, trị giá gần 1 tỷ đồng. Đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã làm rõ 7 vụ, xác định được bị hại với tổng giá trị hơn 700 triệu đồng. Hiện còn một số bị hại trong vụ án lừa đảo ở 338 Ngọc Lâm và 19 Hàng Bông chưa tìm được bị hại.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàn Kiếm đề nghị ai là nạn nhân của vụ việc nêu trên, đến trụ sở Công an quận Hoàn Kiếm để trình báo (địa chỉ số 2 phố Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội), hoặc liên hệ với điều tra viên Kiều Đình Vinh, điện thoại:0.904.135.769 để giải quyết.

8 năm tù giam cho đối tượng lừa đảo 640 triệu đồng

Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang ngày hôm qua 21/9 đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với 3 bị cáo gồm: Nguyễn Hữu Hiền, Nguyễn Thành Trung và Trần Minh Tới, cùng ngụ tại huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức. 3 đối tượng này đã cấu kết với nhau mua xe máy không rõ nguồn gốc, làm giả giấy tờ rồi mang đi cầm cố ở các tiệm cầm đồ chiếm đoạt số tiền 508 triệu đồng chia nhau tiêu xài. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Hiền 13 năm tù, bị cáo Nguyễn Thành Trung 15 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức; bị cáo Trần Minh Tới 18 tháng tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

BT
Thăm dò khán giả