Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 21:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:10, Thứ 4, 18/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa giới thiệu việc làm rồi hiếp, cướp tài sản

(ANTV) - Tại Thừa Thiên Huế, đối tượng phạm tội lại có những hành vi nguy hiểm hơn. Phan Văn Phúc, trú tại thành phố Huế thường xuyên lên mạng làm quen với các cô gái trẻ có nhu cầu tìm việc làm rồi tìm cách lừa đảo, cưỡng hiếp và cướp tài sản.

Với hành vi nay, đối tượng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự.

Ngày 12/10, Phúc lên mạng làm quen với một phụ nữ (trú tại Đắk Lắk), sau đó lấy lý do giới thiệu việc làm giúp để hẹn gặp mặt. Tin lời Phúc, phụ nữ này đến chỗ hẹn, rồi được Phúc chở đi lòng vòng trong thành phố Huế.

Khi đến khu vực thuộc thôn Triều Sơn Trung, xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà, Phúc dừng xe rồi dùng 1 vật nhọn đe dọa, uy hiếp và kéo chị ra giữa khu vực nghĩa địa thực hiện hành vi hiếp dâm, cướp đi 1 đôi bông tai, 1 dây chuyền vàng, 3 triệu đồng, 1 điện thoại di động Iphone 7 và 1 điện thoại di động khác.

Nhận được tin báo của bị hại, Công an thị xã Hương Trà phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tập trung lực lượng điều tra và mời Phúc về trụ sở làm việc.

Tại Cơ quan Công an, Phan Văn Phúc khai nhận hành vi phạm tội. Cũng bằng thủ đoạn tương tự, trước đó, Phúc đã thực hiện trót lọt hành vi hiếp dâm, cướp tài sản một nạn nhân khác tại địa bàn thành phố Huế.

Giải cứu 2 thiếu nữ khỏi đối tượng buôn người

Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai vừa phối hợp với Công an Biên phòng Trung Quốc giải cứu hai nạn nhân nữ (một người sinh năm 1996, người còn lại sinh năm 2001) khỏi nhóm buôn người qua biên giới, về đoàn tụ với gia đình.

Hai nạn nhân đã lọt vào tay những kẻ buôn người khi nghe theo lời dụ dỗ cùng với lời hứa sẽ có công việc tốt, lương cao tại Trung Quốc.

Đẩy mạnh điều tra, phá án, lực lượng chức năng đã bắt giữ 3 đối tượng cùng là người dân tộc Mông liên quan đến đường dây buôn người gồm Cư Seo Trang, Ma Seo Sàng và Giàng Thị Tùng cùng trú tỉnh Lào Cai.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được lực lượng chức năng mở rộng điều tra.

 

BT
Thăm dò khán giả