Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 22:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:04, Thứ 4, 08/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa đảo kiểu vay - trả quay vòng

(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Thị Nhung - sinh 1977, trú tại đường Bà Triệu, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Theo điều tra ban đầu, Hoàng Thị Nhung kinh doanh vàng, bạc và ngoại tệ. Do kinh doanh thua lỗ, Nhung đã vay mượn tiền của nhiều người. Với thủ đoạn trả lãi suất cao, đúng hạn nên nhiều người đã cho Nhung vay vài tỷ đồng. Nhung đã lấy số tiền vay của người sau trả cho người trước. Bước đầu, cơ quan công an đã xác định số tiền Nhung vay nợ lên đến hơn 10 tỷ đồng.
 
Tuy nhiên, hầu hết các bị hại khi cho Nhung mượn tiền đều không viết giấy vay nợ.
 
Hiện vụ án đang tiếp tục điều tra mở rộng. Cơ quan cảnh sát điều tra thông báo những ai là bị hại trong vụ án trên khẩn trương đến trình báo với cơ quan công an để điều tra làm rõ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.
 
Đà Nẵng: Bắt giữ 2 đối tượng cướp tài sản
 

 

Tuy đã từng có tiền án về hành vi “Cố ý gây thương tích” nhưng 2 đối tượng Trần Mạnh Cường và Lê Minh Đức  trú TP Hà Nội, làm việc tại TP Đà Nẵng vẫn ngựa quen đường cũ tiếp tục thực hiện hành vi đe dọa, đánh đập và “Cướp tài sản” của một người dân trên địa bàn thành phố. Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết vừa tiến hành bắt giữ 2 đối tượng này để làm rõ về vụ việc nêu trên.
 
Được biết cả 2 đối tượng đều đang là nhân viên của 1 công ty có trụ sở chi nhánh tại xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang. Theo cơ quan điều tra, cuối tháng 7 năm 2018, anh Nguyễn Thanh Ngọc (44 tuổi) trú Q. Liên Chiểu có vay tiền của công ty, nơi mà 2 đối tượng Cường và Đức làm việc nhưng chậm trả lãi.
 
Do đó, ngày 22/7, cả 2 đối tượng yêu cầu anh Ngọc trả hết cả tiền gốc lẫn tiền lãi nhưng anh Ngọc không chịu, liền bị đánh tới tấp và ép anh Ngọc phải viết giấy cầm xe máy với số tiền 8 triệu đồng.
 
Sau đó, Cường và Đức thả cho anh Ngọc về nhưng vẫn giữ lại xe máy hiệu Vision. Tại cơ quan công an, 2 đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình.
Thăm dò khán giả