Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 03:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 3, 29/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa đảo gần 100 người "chạy" chế độ chính sách

(ANTV) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương vừa ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Bùi Xuân Dư, sinh năm 1953, trú tại thôn Mỹ Trì, xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, Bùi Xuân Dư là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định, không có chức năng, nhiệm vụ thực hiện, giải quyết chế độ chính sách cho người có công với cách mạng. Trong quá trình đi khám chữa bệnh tại bệnh viện, thấy nhiều người từng tham gia quân ngũ có nhu cầu làm chế độ, chính sách, Dư giới thiệu bản thân có quen biết với người ở Cục Chính sách, Bộ Quốc phòng và có khả năng lo chạy thủ tục làm chế độ chính sách.

Không trực tiếp ra mặt, Bùi Xuân Dư hướng dẫn ông Lê Thái Loạn, tại Ninh Giang, Hải Dương cách thức mời chào, làm hồ sơ và thu tiền của các trường hợp có nhu cầu với số tiền từ 10 đến 30 triệu đồng (tùy loại chế độ trợ cấp hàng tháng) theo hình thức “cho vay” để tránh kiện cáo; thời gian làm thủ tục từ 6 đến 18 tháng.

Sau khi nộp tiền và hồ sơ cho ông Loạn, các trường hợp cũng được đưa đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện mà không có hội đồng giám định.

Với thủ đoạn nói trên, từ năm 2014 đến 2017, thông qua Lê Thái Loạn, Dư đã nhận hồ sơ và tiền của gần 100 trường hợp trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Tổng số tiền đã nhận và chiếm đoạt gần 2,3 tỷ đồng.  

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Công an tiếp tục được điều tra, làm rõ.

 

BT
Thăm dò khán giả