Thứ hai, ngày 12/04/2021 - 11:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:55, Thứ 3, 07/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa đảo đặt hàng rồi chiếm đoạt

(ANTV) - Thời gian gần đây, Công an huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định nhận tin báo của một số trường hợp trình báo về việc bị lừa khi bán hàng qua mạng Facebook, Zalo. Đối tượng đặt hàng qua mạng, khi nhân viên đến giao thì cầm hàng giả vờ đi vệ sinh rồi luồn qua cửa phía sau biến mất không trả tiền.

 

Qua đấu tranh, Công an huyện Phù Cát làm rõ 1 trong những đối tượng là Nguyễn Văn Phong sinh năm 1985, trú xã Cát Trinh huyện Phù Cát. Ngày 2/7/2020, Phong đã đặt mua một điện thoại Iphone 8 plus của anh Nguyễn Thanh Toàn ở An Khê, Gia Lai. Hai bên thỏa thuận giá 7.500.000 đồng, Phong hẹn anh Toàn giao hành tại một quán cà phê ở thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát rồi dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt.
 
Trước đó, vào tháng 5.2020, một đối tượng chuyên lừa đảo với thủ đoạn như trên là Trương Thái Hậu (SN 1986, ở TP.Quy Nhơn) đã bị Công an TP.Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) bắt giữ sau khi thực hiện nhiều phi vụ, chiếm đoạt của những người dân tại TP.Quy Nhơn và TP.Tuy Hòa hàng chục triệu đồng.  Hậu dùng điện thoại di động liên hệ với Lazada Việt Nam mua 5 điện thoại Iphone và 1 tai nghe Sony với tổng trị giá hơn 155,5 triệu đồng.
 
Đối tượng không lấy tên thật của mình mà dùng tên và địa chỉ người khác để đối phó với cơ quan điều tra. Khi nhân viên Lazada ở Phú Yên là anh Đặng Đức Toàn liên hệ qua điện thoại để giao hàng thì Hậu chỉ đến một quán cà phê, tìm cách trì hoãn việc trả tiền, mời anh Toàn một ly nước tạo cảm tình rồi lẻn ra phía sau bỏ trốn trốn song đã bị Công an và người dân bắt giữ.
 
Trên đây chỉ là một vài thủ đoạn của những kẻ lừa đảo. Vẫn còn nhiều trường hợp khác mà hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý. Cơ quan công an khuyến cáo những người bán hàng qua mạng cần nêu cao cảnh giác, tránh rơi vào cái bẫy của những kẻ lừa đảo./.
Thăm dò khán giả