Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 10:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:09, Thứ 7, 16/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng tiền hụi

(ANTV) - Công an tỉnh Bạc Liêu  vừa ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Khưu Thị Xuyên, trú xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long để điều tra về hành vi “ lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Từ tháng 8/2014 đến tháng 12/2015, Khưu Thị Xuyên đã chiếm đoạt tổng số 7 dây hụi với số tiền hơn 1 tỷ đồng và mạo danh các hụi viên để hốt khống chiếm đoạt số tiền từ những hụi viên mua hụi là gần 500 triệu đồng. Tổng cộng, Xuyên đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt với tổng số tiền gần 1 tỷ rưỡi./

Tuyên Quang: Nước mắt hậu “bão” đa cấp Liên Kết Việt

Xã Kiên Đài – một trong những xã thuộc diện khó khăn nhất của huyện vùng cao Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang. Thế nhưng, có những người dân đã sẵn sàng bỏ ra hàng chục, hàng trăm triệu đồng, thậm chí thế chấp cả tài sản, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để vay nợ ngân hàng, với mục đích duy nhất: có tiền để tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp của công ty Liên Kết Việt

 Bà Chu Thị Tâm, Xã Kiên Đài, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang là nạn nhân của “cơn bão đa cấp Liên Kết Việt”. Gia đình bà đã vay mượn 3 chỉ vàng để bán đi, lấy tiền mua 1 mã hàng của Liên Kết Việt với giá 8,6 triệu đồng với mong muốn hưởng lãi 250 nghìn đồng mỗi tháng. Và từ tháng 6/2015 đến nay, bà chưa nhận được bất kỳ đồng tiền “hoa hồng” nào.

 Bà Đặng Thị Bình ở thôn Khuổi Chỉa, xã Kiên Đài, huyện Chiêm Hóa. Giờ đây vẫn không hiểu tại sao mình lại nông nổi giấu chồng, giấu con cầm cố cả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình để vay nợ ngân hàng số tiền 30 triệu đồng để mua 3 mã hàng của Liên Kết Việt.  Cũng như những người khác, bà hoàn toàn không nhận được bất kỳ khoản “hoa hồng” nào và chưa trả được đồng tiền gốc nào cho ngân hàng.

Theo số liệu của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang, số nạn nhân của Liên Kết Việt tại chi nhánh Tuyên Quang là gần 300 người với số tiền bị lừa đảo chiếm đoạt lên tới hàng tỷ đồng. Những kẻ cầm đầu của Liên Kết Việt đã sa lưới pháp luật và sẽ sớm bị trừng trị. Nhưng những hậu quả âm ỉ, lâu dài của cơn bão đa cấp có lẽ sẽ mất nhiều thời gian để khắc phục.

 

BT
Thăm dò khán giả