Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 13:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:16, Thứ 6, 16/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa chiếm 5,3 tỷ đồng dưới chiêu trò "chạy" việc

(ANTV) - Lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức chạy việc là loại tội phạm không mới và khung hình phạt này cũng khá nặng. Tuy nhiên, vì hám lợi nên nhiều đối tượng đã bất chấp để chiếm đoạt tài sản của các nạn nhân. Số tiền trong vụ việc mới nhất lên tới 5,3 tỷ đồng và đối tượng cũng đã bị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắc bắt, xử lý.

Đối tượng là Phạm Thanh Sơn, trú quận Long Biên, TP. Hà Nội. Theo kết quả điều tra ban đầu của Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk, từ tháng 5 đến 7/2018, để có tiền trả nợ do thua cá độ bóng đá, Sơn đã giả danh và đi loan tin rằng mình là cán bộ ngành Công an, có khả năng xin được việc làm, xin chuyển chuyên nghiệp, chuyển công tác trong các đơn vị của ngành Công an và chạy được án.

Để mọi người tin tưởng, Sơn còn thuê các số điện thoại đẹp để sử dụng, thuê biệt thự hạng sang tại Hà Nội để ở và hẹn gặp những người có nhu cầu đến giao dịch. Từ đó, nhiều người, trong đó có không ít nạn nhân ở Đắk Lắk đã sập bẫy của Sơn.

Bước đầu, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk làm rõ tổng số tiền các bị hại đã bị Sơn lừa chiếm đoạt là 5,3 tỷ đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả