Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 22:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:36, Chủ Nhật, 20/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa bán thiên thạch chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, vừa thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét nơi ở của Kim Anh (53 tuổi, trú tại ấp Chợ Dưới, xã Phước Hưng, huyện Trà Cú) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Theo hồ sơ vụ án, ông Thạch Khone (ở huyện Châu Thành) nhờ ông Thạch Ngọc Tra (ở huyện Trà Cú) tìm mua đồng đen (thiên thạch).

Ông Tra đến nhà Kim Anh để tìm mua đồng đen. Kim Anh ký hợp đồng bán “thiên thạch” có trọng lượng 12,4kg cho ông Tra với giá 1,86 tỷ đồng và ông Tra nhiều lần chuyển cho Kim Anh với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng. Do hết tiền, ông Tra yêu cầu ông Khone tiếp tục đưa tiền cho Kim Anh. Ông Khone huy động hơn 10 tỷ đồng của 3 người dân đưa cho Kim Anh nhưng không ghi biên nhận cụ thể.

Sau đó, Kim Anh tiếp tục ký hợp đồng bán 25,5 kg “thiên thạch” cho một công ty ở tỉnh Đắk Lắk và  nhận trước số tiền 600 triệu đồng. Kim Anh tiếp tục ký hợp đồng chuyển nhượng “thiên thạch” với một công ty khác ở Thành phố Hồ Chí Minh với tổng giá trị rất lớn nhưng chưa thực hiện được. Biết bị lừa, các bị hại đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Kim Anh gửi đến cơ quan chức năng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh xác định hoàn toàn không có số “thiên thạch” như lời Kim Anh trình bày. Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh tiếp tục điều tra, làm rõ.

BT
Thăm dò khán giả