Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 05:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:17, Thứ 6, 03/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Long An: Phá chuyên án trộm đường sông

(ANTV) - Ngày 2.2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An vừa ra lệnh bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự 4 đối tượng: Nguyễn Thanh Sang (đối tượng chủ mưu); Nguyễn Thanh Hải; Trần Văn Hậu, Võ Văn Tiến, cùng trú huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang và mời làm việc 6 đối tượng có liên quan trong chuyên án trộm đường sông. 

Trước đó, trên địa bàn huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An xảy ra trên 20 vụ trộm cắp tài sản gây bức xúc trong nhân dân. Công an huyện Tân Thạnh đã thu giữ 16 vỏ lái và 10 máy chạy vỏ lái là tang vật của vụ án, đồng thời tiếp tục điều tra xử lý các đối tượng liên quan.

Tại Lạng Sơn, sau khi nhận được đơn trình báo về việc chị Lê Thị Gấm, trú tại TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang bị mất 1 ĐTDĐ và tiền mặt tại nhà nghỉ nhà nghỉ Lam Sơn thuộc thị trấn Hữu Lũng, huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn, Công an huyện Hữu Lũng đã xác minh sàng lọc đối tượng và đã ra lệnh bắt và khám xét khẩn cấp đối với Hoàng Văn Kỳ, trú huyện Hữu Lũng.

Tại cơ quan Công an đối tượng khai nhận gặp Gấm trong tình trạng say rượu nên đối tượng đã rủ vào nhà nghỉ Lam Sơn để thuê phòng nghỉ qua đêm. Lợi dụng Gấm say rượu đối tượng đã trôm cắp số tang vật trên. 

Quảng Ngãi: Nhiều đối tượng truy nã bị bắt dịp Tết

Trần Văn Tài, sinh năm 1963, ở xã Tịnh Kỳ, huyện Sơn Tịnh mang lệnh truy nã đặc biệt hơn 15 năm qua. Lỳ lợm, hung hãn và có nhiều chiêu thức đối phó với cơ quan công an. Thoát trong một chuyến vận chuyển, tàng trữ, mua bán gần 100 kg thuốc nổ tại xã Tịnh Kỳ, Trần Văn Tài trốn vào tận huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Thay tên đổi họ, có vợ sinh con mọi chuyện không ai biết. Tuy nhiên sau nhiều tháng vất vả xác minh, điều tra, các trinh sát phòng cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Quảng Ngãi đã bắt, di lý Tài về lại Quảng Ngãi khi mọi nhà đang chuẩn bị đón Tết. Trong dịp Tết này, Cảnh sát truy nã tội phạm Quảng Ngãi đã bắt 4 đối tượng.

Xác định dịp Tết sẽ có nhiều đối tượng truy nã trở tìm cách lén về thăm gia đình nên Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm đã tập trung rà soát, phân loại đối tượng và cử cán bộ, chiến sỹ bám nắm địa bàn, phối hợp với lực lượng chức năng nắm chắc thông tin về di biến động của các đối tượng. Khi đối tượng “lọt vào tầm ngắm”, tổ công tác tung lực lượng và lên phương án truy bắt. Tuy nhiên việc truy bắt các đối tượng phạm tội đã bỏ trốn là một công việc chứa đựng vô vàn khó khăn.

Công việc không kém phần quan trọng của Cảnh sát truy nã tội phạm những ngày cuối năm là kêu gọi đầu thú. Trong những ngày này, theo tâm lý tự nhiên, các đối tượng phạm tội bị truy nã sẽ hướng về gia đình. Đó cũng là thời điểm thuận lợi để cán bộ truy nã có thể tiếp cận, kêu gọi gia đình những đối tượng phạm tội vận động con em mình ra đầu thú. Bằng những tác động tâm lý, những phân tích nhẹ nhàng họ đã giúp cho những con người lầm lỡ trở về chịu án.

Đối với những người lính trinh sát, chỉ cần có những thông tin, dù là mong manh về một tên tội phạm đang bị truy nã, các trinh sát cũng nhất định lên đường, ngay khi đang đón ngày đầu năm mới cùng vợ con.

Thượng tá Nguyễn Minh Hiệp, Trưởng Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Sự quyết tâm nhiệt tình của anh em nên chúng tôi cố gắng bắt đối tượng đảm bảo bình yên hạnh phúc của người dân.

Một cơ hội để họ làm lại mùa xuân của cuộc đời. Ý nghĩa lớn lao công việc bắt truy nã chính là động lực để các cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ truy nã tội phạm tiếp tục miệt mài với công việc. Dù phải xa nhà để làm nhiệm vụ, nhưng đối với họ, Tết chỉ thực sự đến khi kẻ phạm tội không còn lẩn trốn ngoài xã hội

 

BT
Thăm dò khán giả