Thứ hai, ngày 22/10/2018 - 23:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:30, Thứ 3, 05/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lời khai của kẻ nổ mìn nhà con nợ

(ANTV) - Vụ nổ mìn tại nhà một người dân ở thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng xảy ra rạng sáng ngày 10/10 tuy không gây thiệt hại về người và tài sản nhưng đã gây dư luận xấu tại địa phương. Sau hơn 1 tháng lập án đấu tranh, phòng Cảnh sát hình sự đã phá án, triệu tập 7 đối tượng liên quan đến cơ quan Công an để làm việc.

 
Kết quả khám nghiệm hiện trường cho phép nhận định đây là vụ cài đặt chất nổ với mục đích “dằn mặt”. Ngày 22/10 phòng Cảnh sát hình sự đã lập chuyên án mang bí số NM-1017 để đấu tranh.
 
Đối tượng Trịnh Hưng Ý khai nhận: Tá cũng là anh em bà con, trước cũng cùng nhau làm việc, Em mới nhờ mua cho em một số thuốc nổ và kíp để về đóng vào lon để mang đến trước cửa nhà Lưu để nổ hù dọa.
 
Đến ngày 3/12, Ban chuyên án đã quyết định triệu tập 7 đối tượng liên quan đến làm việc. Kẻ chủ mưu là Trịnh Hưng Ý khai nhận, tháng 8/2017 anh Lưu có mượn của Ý 50 triệu đồng với lãi xuất thỏa thuận. Sau 3 tuần, anh Lưu không còn khả năng trả lãi nên bỏ trốn.
 
Để dằn mặt con nợ, Ý đã nhờ Cầm Bá Biệt (còn gọi là Tá) trú tại thị trấn Liên Nghĩa tìm người mua kíp, thuốc nổ và chế tạo mìn. Rạng sáng ngày 10/10, Ý và Cường mang mìn đến nhà Lưu rồi cho mìn phát nổ. Sau khi xong việc, Cường được Ý trả 3 triệu đồng.
 
Sau khi củng cố lời khai và các chứng cứ, chiều ngày 4/12 phòng Cảnh sát hình sự CA tỉnh Lâm Đồng đã ra lệnh bắt tạm giam 3 đối tượng Ý, Cường và Biệt để điều tra. Các đối tượng còn lại vẫn đang được tiếp tục đấu tranh để làm rõ.
 
Nam Định: Bắt đối tượng có 3 lệnh truy nã
 
Sau nhiều năm lẩn trốn, đối tượng có 3 lệnh truy nã của công an các tỉnh Thái Bình, Nam Định và Ninh Bình là Nguyễn Xuân Lai đã bị Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh Nam Định bắt giữ.
 
Nguyễn Xuân Lai là đối tượng đã có 2 tiền án về tội Cố ý gây thương tích và trộm cắp tài sản. Vào tháng 8 và tháng 12 năm 2014, Lai bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình và Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình ra quyết định truy nã về hành vi trộm cắp ôtô.
 
Trong quá trình trốn truy nã, Lai cùng đồng bọn lại tiếp tục thực hiện vụ trộm cắp xe máy tại TP Nam Định vào cuối năm 2015. Ngày 14/3/2016 Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố Nam Định đã có quyết định truy nã đối với Lai. Sau một thời gian bỏ trốn, khi vừa về đến nhà thì đối tượng Nguyễn Xuân Lai đã bị phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh phát hiện và bắt giữ.
 
B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng