Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 07:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:45, Thứ 5, 24/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lợi dụng xây dựng sân bay Long Thành để lừa đảo

(ANTV) -  Theo Công an tỉnh Đồng Nai, thời gian gần đây, lợi dụng việc xây dựng Sân bay Long Thành và thi công Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, nhiều đối tượng đã thực hiện các thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của các tổ chức, cá nhân.

Để lừa đảo, các đối tượng tự xưng là “Ban quản lý dự án Sân bay Long Thành” và ban hành quyết định giả mạo cho phép một doanh nghiệp được phép khai thác, vận chuyển đất rồi rao bán lại hợp đồng. Ngoài ra, các đối tượng còn kêu gọi góp vốn, hợp tác khai thác vận chuyển đất tầng phủ, sau đó yêu cầu nạn nhân chuyển tiền đặt cọc. Hệ quả là từ tháng 8 năm 2020 đến nay, trên nhiều diễn đàn, mạng xã hội liên tục xuất hiện các bài viết về việc ký kết hợp đồng vận chuyển đất tầng phủ phục vụ Sân bay Long Thành.

Công an Đồng Nai khẳng định, tất cả các hoạt động trên là lừa đảo, không có thật. Doanh nghiệp, người dân cần cảnh giác trước sự việc nói trên./.

Buôn bán thuốc lá nhập lậu bị phạt tới 3 triệu đồng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 98 năm 2020, quy định về Xử phạt vi phạm hành chính trong Hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Theo đó, từ ngày 15/10/2020, người có hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và giao nhận thuốc lá điếu nhập lậu có số lượng dưới 50 bao, sẽ bị phạt tiền tới 3 triệu đồng. Như vậy, dù chỉ buôn bán 1 bao thuốc lá điếu nhập lậu, người bán đã có khả năng bị xử phạt tới 3 triệu đồng. Việc tái phạm các hành vi này có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Việc áp dụng hình thức phạt tiền với hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và giao nhận dù chỉ 1 bao thuốc lá điếu nhập lậu, thay cho hình thức cảnh cáo được quy định trước đây, cho thấy sự quyết tâm của Chính phủ trong công tác chống thuốc lá điếu nhập lậu, đồng, thời cảnh báo các cửa hàng bán lẻ và người tiêu dùng không tiếp tay cho thuốc lá điếu nhập lậu.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, thuốc lá nhập lậu vẫn là một trong những mặt hàng trọng điểm kiểm tra, kiểm soát  của các lực lượng chức năng trên cả nước, đặc biệt là các tỉnh biên giới Tây Nam. Chỉ riêng trong 8 tháng năm 2020, lực lượng chức năng trên cả nước đã bắt giữ hơn 8.300 vụ, tịch thu hơn 8 triệu gói thuốc lá nhập lậu các loại./.

 

BT
Thăm dò khán giả