Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 04:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:40, Chủ Nhật, 02/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lợi dụng việc giao gas để trộm cắp

(ANTV) - Tại Cần Thơ, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Ninh Kiều vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Trần Công Sang trú quận Cái Răng về hành vi Trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan Công an, Sang khai nhận, bản thân làm nghề giao gas, phát hiện nhiều hộ gia đình chung cư 91B, phường An Khánh ban ngày đi làm khóa cửa, không người trông coi nên đã nảy sinh ý định trộm cắp.

Để thực hiện hành vi, lợi dụng lúc chủ nhà đi vắng, đối tượng dùng kềm bẻ khóa cửa đột nhập vào trong lấy những tài sản có giá trị như tiền, vàng, điện thoại di động, laptop…

Cụ thể, vào khoảng 12h ngày 28/4, đối tượng đã nhập vào căn hộ số 311 mở tủ quần áo lấy đi nhiều nữ trang và khoảng 18 triệu đồng. Sau khi lấy được tài sản, Sang đem bán lấy tiền xài.

Trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6/2018, Sang đã thực hiện tổng cộng 3 vụ trộm ở chung cư và 2 vụ trộm khác trên địa bàn quận Ninh Kiều. Lực lượng Công an đã thu giữ nhiều tang vật có liên quan.

Phú Thọ: Cảnh báo lừa đảo qua mạng

Tình trạng tội phạm sử dụng internet, mạng viễn thông để lừa đảo chiếm đoạt tài sản diễn ra ở nhiều nơi trong cả nước, trong đó nổi lên là hành vi trộm cắp tài khoản các trang mạng xã hội facebook, zalo, viber... sau đó sử dụng các tài khoản đánh cắp được để lừa đảo bằng hình thức nhờ chuyển tiền, nạp thẻ điện thoại. Đã có rất nhiều nạn nhân “sập bẫy”...

 

BT
Thăm dò khán giả