Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 23:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:25, Thứ 2, 06/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lợi dụng ngày Tết vận chuyển gỗ lậu

(ANTV) - Nhằm ngăn chặn và xử lý hiệu quả tình trạng phá rừng, khai thác, vận chuyển, mua bán lâm sản trái phép trong dịp tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, Công an huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam phối hợp với các đơn vị liên quan đã đẩy mạnh công tác bảo vệ rừng, tổ chức lực lượng kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ khu vực trọng điểm kiên quyết ngăn chặn tình trạng khai thác, buôn bán, vận chuyển lâm sản trái phép.

Khuya ngày mồng 1 và rạng sáng ngày mồng 2 Tết, nhận được tin báo của quần chúng, lực lượng Công an huyện Phước Sơn đã triển khai lực lượng mai phục và bắt giữ xe ô tô tải mang biển kiểm soát 82K- 5410 khi đang vận chuyển 30 phách gỗ duỗi và Sơn Đào, từ địa phân xã Phước Mỹ huyện Phước Sơn sang địa bàn tỉnh Kom Tum tiêu thụ.

Khi bị phát hiện, lợi dụng đêm tối các đối tượng bỏ chạy vào rừng, tổng khối lượng gỗ bắt giữ là 4,8 mét khối các loại .

Trước đó trong những ngày cuối năm 2016 và đầu tháng 1 năm 2017, Công an huyện Phước Sơn cũng đã phát hiện 10 vụ vận chuyển gỗ trái phép, thu giữ hơn 13 mét khối gỗ các loại, 5 xe ô tô, hai xe máy. Đáng chú ý là các đối tượng lâm tặc thường sử dụng các hình thức vận chuyển khá tinh vi để qua mắt lực lượng chức năng.

Liên tiếp những vụ mua bán vận chuyển gỗ trái phép bị phát hiện và bắt giữ trong thời gian trước trong và sau tết cho thấy tình hình khai thác mua bán gỗ trái phép trên địa bàn tỉnh Quảng Nam vẫn diễn ra khá phức tạp, đòi hỏi các ngành chức năng cần tăng cường hơn nữa công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn và đề ra các giải pháp ngăn chặng nạn khai thác gỗ trái phép một cách hiệu quả hơn trong thời gian tới.

BT
Thăm dò khán giả