Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 06:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:39, Thứ 6, 10/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lợi dụng đá gà tại Hội Lim để đánh bạc

(ANTV) - Nhằm phòng ngừa hoạt động lợi dụng trò chơi đá gà để đánh bạc tại lễ hội Lim, sáng 09/02, Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Công an huyện Tiên Du tham mưu Ban tổ chức đưa trò chơi này ra khỏi chương trình lễ hội.

Ngày 8/2 (tức ngày 12 tháng Giêng) là ngày khai hội  Lim (huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh), một số đối tượng đã lợi dụng trò chơi đá gà để tổ chức đánh bạc.

Lực lượng công an đã thực hiện công tác nắm tình hình và phát hiện có những đối tượng hoạt động cờ bạc bằng hình thức đá gà có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Lực lượng công an đã triệu tập một số đối tượng có liên quan để đấu tranh làm rõ. Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng đã thừa nhận hành vi đánh bạc. Hiện cơ quan công an đang tiến hành làm rõ.

Việc làm của Công an tỉnh Bắc Ninh thể hiện sự kiên quyết trong giải quyết tình hình mất an ninh trật tự tại Hội Lim năm nay.

Quảng Ngãi: Kiểm tra, rà soát quy trình vận hành các hồ chứa thủy điện

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa yêu cầu Chủ đầu tư, đơn vị quản lý các hồ chứa thủy điện trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc Quy trình vận hành liên hồ chứa và Quy trình vận hành hồ chứa thủy điện, đồng thời chỉ đạo kiểm tra, kiên quyết xử lý những nhà máy thủy điện không thực hiện đúng quy trình vận hành.

UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo chủ đầu tư, đơn vị quản lý các hồ chứa chủ động rà soát lại các nội dung trong quy trình vận hành hồ chứa thủy điện. Các bất cập, hạn chế chưa phù hợp với pháp luật hiện hành, thực tế và điều kiện khí tượng, thủy văn, địa hình, hành lang thoát lũ, dân sinh, kinh tế…vùng hạ du đập thì phải sớm có kiến nghị cấp thẩm quyền xem xét, phê duyệt điều chỉnh bổ sung cho phù hợp.

UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng yêu cầu tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giải thích cho nhân dân địa phương nội dung của Quy trình vận hành các hồ chứa trên địa bàn; quy định về hệ thống các tín hiệu thông báo xả lũ, cảnh báo lũ lụt tại vùng hạ du các hồ chứa thủy điện; thông báo kịp thời tới người dân hạ du khi các hồ chứa thủy điện trên địa bàn phải thực hiện xả lũ nhằm ngăn ngừa thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân khi có mưa lũ.

 

BT
Thăm dò khán giả