Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 21:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:46, Thứ 7, 28/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Loạn thần gây án khủng khiếp

(ANTV) - Hàng ngày có bao nhiêu thanh niên sử dụng ma túy? Và hàng ngày cũng có bao người phải chịu liên lụy vì hậu quả của ma túy, dẫu họ không hề sử dụng.

 

Ngày 26/12. Một kẻ nghiện ma túy trong cơn phê đã sát hại 5 người tại Thái Nguyên gây chấn động cộng đồng. Bước đầu, nghi phạm thừa nhận nghiện ma tuý. Nhiều tháng gần đây, người đàn ông này mất ngủ, tâm lý bất ổn, luôn cảm thấy bứt rứt, khó chịu.

Câu chuyện loạn thần sau khi sử dụng ma túy từ lâu đã là vấn đề nhức nhối trong xã hội. Có quá nhiều vụ án xảy ra mà kẻ gây án là người nghiện ma túy và bị ma túy chi phối. Đau lòng hơn, những vụ án như vậy hết sức thương tâm.

Phạm Ngọc Hậu, 29 tuổi, ở xã Quang Hưng, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương. Hậu chính là đối tương đã dùng dao khống chế, bắt giữ cháu Phạm Mai Nga (3 tuổi), sau đó tiếp tục đưa cháu bé vào nhà tắm của gia đình cố thủ bên trong, đồng thời dùng dao dí vào cổ cháu bé. Trước đó, Hậu đã phê ma túy rồi cầm dao đuổi giết mẹ đẻ thì bị truy bắt.

Triệu chứng của người nghiện ma túy đá rất khó nắm bắt. nhiều người có biểu hiện bất thường như: bỗng dưng cười nói liên tục, mất ngủliền mấy ngày, chăm học hoặc phấn chấn đột xuất; đối với vợ chồng xuấthiện nhu cầu quan hệ tình dục đột biến quá nhiều thì những người sống xung quanh đối tượng cần cảnh giác với sựxâm nhập của ma túy đá. Bất cứ lúc nào, trong cơn phê, các đối tượng tượng này có thể hành hạ, thậm chí sát hại người thân của mình.

Sự việc như vậy đã xảy ra tại thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Đối tượng là Phạm Văn Chí Linh. Anh ta trong cơn phê ma túy đã đập phá đồ đạc, bàn ghế, tủ thờ, đe dọa đốt nhà của cha ruột.

Nghiêm trọng hơn nữa thì chúng ta đã chứng kiến, Hoàng Văn Chín đã ra tay sát hại vợ, cầm dao truy đuổi những người hàng xóm, khiến 5 người chết, 1 bị thương nặng trong thảm án vừa xảy ra.

B.T
Thăm dò khán giả