Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 07:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 4, 04/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lo ngại hành vi tháo tấm chống lóa tuyến QL1 qua Bình Định

(ANTV) -Tháo gỡ các tấm chống lóa trên dải phân cách để băng qua đường, bất chấp hàng ngàn lượt xe đang lưu thông, đó là thực trạng đang diễn ra trên tuyến quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn tỉnh Bình Định. Tình trạng này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra những tai nạn giao thông đáng tiếc

Đây là những hình ảnh được ghi lại trên tuyến quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Bất chấp hàng trăm phương tiện đang lưu thông người dân nơi đây vẫn băng qua đường và dường như, kiểu sang đường này đã trở nên khá quen thuộc với người dân nơi đây.
 
Bởi trên dải phân cách, liên tiếp có những tấm chống lóa bị tháo, chỉ trong chưa đầy 5km, đã có gần 30 điểm sang đường của người dân.
 
Ông Đỗ Văn Vân - lái xe nói: Nguy hiểm chứ, nấp mà người ta bước xuống là mình phản ứng không kịp, chưa kể phanh gấp quá thì các xe sau cũng không phản xạ kịp được
 
Trung tá Ngô Đức Hoài - Phó Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CA tỉnh Bình Định cho biết: Đã từng xảy ra những trường hợp tai nạn giao thông  nghiêm trọng, từ việc người dân tự ý tháo tấm chống lóa để băng qua đường. 
 
Đã những hậu quả nghiêm trọng xảy ra trong thực tế, và đơn vị chức năng đã tiến hành lắp lại các tấm chống lóa trên tuyến đường.
 
Nhưng nhiều người dân chỉ vì để thuận tiện đi lại họ lại tiếp tục tháo ra như thế này. Theo đơn vị chịu trách nhiệm đầu tư xây dựng tuyến đường này cho biết, nhiều lần, người dân đã tháo các tấm chống lóa rồi mang vứt đi. Thậm chí là không đồng ý cho lắp đặt các tấm chống lóa, và đơn vị vẫn phải xếp những tấm chống lóa này vào một góc.
 
Theo Trung tá Ngô Đức Hoài, đề nghị hàn các tấm chống lóa lại, kiến nghị CA địa phương tham mưu cấp ủy chính quyền cho việc kiểm tra, xử lý đối với việc tự ý tháo gỡ lưới chống lóa, cùng với nhiều biện pháp nhắc nhở người dân, tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm.
 
Để tiện cho việc đi lại qua đường, nhiều người vẫn ngang nhiên tháo bỏ các tấm chống lóa, và mặc nhiên sang đường, coi đó như một chuyện rất bình thường, thế nhưng, đã có những hậu quả đáng tiếc xảy ra, và thói quen sang đường bất cẩn này đang tiềm ẩn những nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, cùng với đó, thực tế này đang thể hiện một sự thiếu ý thức của người dân khi tham gia giao thông.
 
 
 
B.T
Thăm dò khán giả