Thứ ba, ngày 24/04/2018 - 13:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 13:25, Thứ 7, 03/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lo ngại các vụ án mạng từ rượu bia

(ANTV) - Do uống rượu, bia, không kiểm soát được bản thân, chỉ cần một chút mâu thuẫn nhỏ là dẫn đến án mạng. Đã có rất nhiều bi kịch đau lòng xảy ra từ rượu và chỉ đến khi tỉnh cơn say họ mới hối hận nhưng đã quá muộn.  

 
Chỉ vì chút mâu thuẫn nhỏ trong lúc chơi bài, sẵn có hơi men trong người nên giữa Trịnh Quang Ninh (49 tuổi) trú tại thôn 1, xã Lộc Lâm, huyện Bảo Lâm và anh Nguyễn Văn Đẩu (45 tuổi) trú cùng xã lao vào đánh nhau. Trong lúc hỗn chiến anh Đẩu bị Ninh chém nhiều nhát vào đầu, và tay. Dù được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng anh Đẩu đã tử vong sau đó
 
Đối tượng Trịnh Quang Ninh khai nhận, em chơi đánh bài với mấy chị em thôi, cũng vài ván. Sau này anh kia anh mới vô, chị kia về nên anh vô ngồi chơi. Anh ấy bảo rót rượu ra ảnh với em uống. Đánh được 1, 2 ván thì em đi vệ sinh, vô cái là anh em nói tiếng lớn, tiếng qua tiếng lại rồi xảy ra chuyện.
 
Đối tượng gây án mạng có nguyên nhân từ rượu ở mọi lừa tuổi, thậm chí là những người trong gia đình, có quan hệ huyết thống như Ya Nghĩa (22 tuổi) trú tại thôn M’Răng, xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương và nạn nhân  K’ Quốc (24 tuổi) trú cùng thôn M’Răng, xã Lạc Lâm. Khoảng 22 giờ ngày 1-3-2017 Ya Nghĩa và K’Quốc cùng 2 người bạn tổ chức ăn nhậu. Chỉ vì không nhường nhau 1 vài câu nói mà giữa 2 người họ nảy sinh mâu thuẫn và Quốc đã cầm chén uống rượu ném vào mặt Nghĩa tức giận Nghĩa về nhà lấy con dao quay lại đâm nhiều nhát vào bụng khiến Quốc tử vong sau đó.
 
Rượu vào và lại ở chỗ đông người nên nhiều người có tâm lý hiếu thắng. Chỉ vì va chạm trong lúc nhảy tại quán bar Rain trên đường Lê Hồng Phong, TP Đà Lạt mà rạng sáng ngày 5-2-2017, Hoàng Công Thuật (39 tuổi) trú tại phường 7, TP Đà Lạt đã dùng cổ chai đã bị vỡ đâm vào cổ và ngực anh Huỳnh Quý khiến anh này tử vong sau đó.
 
Đối tượng Hoàng Công Thuật kể lại, không biết nhau nhưng do thấy đánh Kỳ và Kỳ là em của bạn tôi … mới đầu tôi có nhảy vô can và bị anh người Tây anh hất 1 phát văng ra. Sát bàn đó tôi thấy cái chai tôi mới lượm cái chai tôi đánh. Tôi cầm cái chai, tôi né xong tôi vòng lại tôi đâm đại vô và không biết trúng vào đâu.
 
Vô vàn lý do để người ta xô xát trong lúc uống rượu. Chỉ vì bạn nhậu chê bai câu hát nhại lời mà ở cái tuổi gần đất xa trời, ông Bùi Xuân Yêm trú tại xã Lộc Bắc, huyện Bảo Lâm đã dùng con dao đi rừng đâm vào lưng người bạn nhậu là ông K’Brẹt khiến ông Brẹt tử vong trên đường đi cấp cứu. Sau khi gây án, ông Yêm cầm dao chạy vào rừng, tỉnh rượu mới đến cơ quan Công an đầu thú.
 
Đối tượng Trịnh Quang Ninh nói, em biết cái lỗi của em. Em cũng mong sao bên gia đình và pháp luật có khoan hồng cho em. Rượu thì lâu lâu anh em gặp đám tiệc tùng rủ uống cũng bình thường thôi. Không biết bữa đó vì sao không biết.
 
Tình trạng người dân lạm dụng rượu, bia ngày càng phổ biến hơn, tiềm ẩn nguy cơ gia tăng những vụ việc liên quan đến tình hình an ninh trật tự như cố ý gây thương tích, tai nạn giao thông. Đây là một thực trạng cần đáng báo động trong xã hội hiện nay. Để phòng ngừa, ngoài tuyên truyền, giáo dục và chế tài từ cơ quan chức năng thì mỗi người dân cần hạn chế sử dụng rượu, bia và kiềm chế bản thân, để không xảy ra những vụ việc đáng tiếc.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng