Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 04:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:38, Thứ 6, 31/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lộ diện đường dây tiêu thụ xe gian Bắc - Nam khủng

(ANTV) - Để tiêu thụ xe gian từ các hành vi vi phạm pháp luật thì các đối tượng thường có các thủ đoạn vận chuyển từ địa bàn này đến địa bàn khác, tiến hành đục số khung số máy và thậm chí làm các giấy tờ giả để bán được giá cao, đồng thời tránh được sự phát hiện của các cơ quan Công an. Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình phát hiện và thu giữ được từ một ô tô khách đang vận chuyển 14 xe máy từ Bắc vào Nam để tiêu thụ là một ví dụ điển hình.

 
 
14 chiếc xe máy đang trên đường được vận chuyển đi tiêu thụ đã bị cơ quan chức năng bắt giữ.
Toàn bộ 14 xe máy đều không có các loại giấy tờ chứng minh hợp pháp. Các phương tiện này mang BKS tại các tỉnh như Hà Nội, Thanh Hóa, Ninh Bình, Vĩnh Phúc và Thái Bình, trong đó có nhiều phương tiện bị phá khóa, cạy cốp và một số phương tiện thì bị đục số khung số máy có dấu hiệu là tang vật của các vụ trộm cắp, cướp giật hoặc chiếm đoạt tài sản.
 
Ông Võ Trung Kiên – Đội trưởng Đội QLTT cơ động, Chi cục QLTT tỉnh Quảng Bình cho biết: Trên xe có một số dấu hiệu như khóa điện đã bị cạy, khóa yên có nhiều chiếc cũng bị cạy, thứ ba nữa là xe này đã có đăng ký rồi cho nên chủ sở hữu hợp pháp chỉ cần liên hệ thì cơ quan chức năng làm thủ tục trả lại.
 
Cũng theo ông Võ Trung Kiên thì số phương tiện này được thuê vận chuyển từ Hà Nội cho một nhóm công nhân đang làm việc tại TP. Hồ Chí Minh và khi vào đến Bến xe Miền Đông thì sẽ có người đến liên hệ để nhận hàng. 
 
Tuy nhiên, khi số phương tiện này bị tạm giữ và cơ quan chức năng yêu cầu chủ phương tiện vận chuyển trên thông báo với người đã thuê vận chuyển nhưng vẫn chưa thấy hồi âm. Như vậy, chính những người được thuê vận chuyển số hàng này đều không rõ chủ nhân và cũng như người nhận hàng để liên hệ.  
 
Để xác định rõ nguồn gốc của các phương tiện này, đơn vị Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình đã gửi công văn yêu cầu xác minh và thông báo cho các đơn vị địa phương có liên quan để liên hệ, làm rõ. Đồng thời, cung cấp các thông tin để góp phần làm rõ, đấu tranh với các đối tượng liên quan với số phương tiện không rõ nguồn gốc này.
 
Hiện nay, những phương tiện này đang được lực lượng quản lý thị trường cơ động tỉnh Quảng Bình tiến hành tạm giữ, đồng thời ra thông báo đối với các tổ chức, cá nhân liên hệ với đơn vị theo số điện thoại 0523.3700668 và 0935657888 hoặc gửi thông tin theo địa chỉ Đội QLTT cơ động tỉnh Quảng Bình – Số 285 Lê Lợi, TP. Đồng Hới, Quảng Bình để tiến hành nhận và bàn giao phương tiện nếu có giấy tờ hợp pháp theo quy định.

Bắt 5 bánh heroin đang trên đường đi tiêu thụ

Ngày 30/7, tại một nhà nghỉ trên đường Trần Đăng Ninh, phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, công an tỉnh Lạng Sơn đã bắt quả tang đối tượng Hoàng Văn Bột - sinh 1990, trú tại thôn Khuổi Hái, xã Hải Yến, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn khi đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

 
Tang vật thu giữ gồm 05 bánh heroin (qua giám định có tổng trọng lượng 1.757,3 gam). Đối tượng Hoàng Văn Bột khai nhận vận chuyển số ma túy trên từ huyện Cao Lộc để bán  cho một số đối tượng ở thành phố Lạng Sơn.
          
Hiện nay, Ban chuyên án đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, xác minh, làm rõ các đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật./.
BT
Thăm dò khán giả