Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 19:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:54, Thứ 3, 16/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Linh mục Nguyễn Đình Thục lại kích động giáo dân chặn QL1A

(ANTV) - Ngày 15/5, trong gần 6 tiếng đồng hồ, tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua xã Diễn An, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An bị gây cản trở, ách tắc nghiêm trọng khi linh mục Nguyễn Đình Thục đã gọi điện kích động số giáo dân quá khích đến gây rối; đồng thời bao vây trước trụ sở Công an huyện Diễn Châu và đã có những lời lẽ xuyên tạc về việc Công an Nghệ An thi hành lệnh bắt tạm giữ Hoàng Đức Bình để đòi “thả người bị bắt”.

Ngay sau khi các lực lượng chức năng bắt tạm giam Hoàng Đức Bình, linh mục Nguyễn Đình Thục đã gọi điện kích động một số giáo dân quá khích đã đứng tràn ra giữa đường và dùng các vật như cây cối, gạch đá chặn các phương tiện đang lưu thông trên Quốc lộ 1A, gây ách tắc, cản trở giao thông nghiêm trọng gần 6 tiếng đồng hồ để đòi “thả người bị bắt”.

Khi lực lượng chức năng đến làm nhiệm vụ vận động đám đông giải tán, phân luồng, các đối tượng quá khích đã tràn ra đường, không cho các phương tiện quay đầu hoặc đi vào các lối rẽ, đồng thời có các hành động chống đối lực lượng chức năng.

Sự việc lên đến đỉnh điểm khi các đối tượng đã bắt giữ trái phép một số người trái pháp luật. Không dừng lại ở đó, Nguyễn Đình Thục lại tiếp tục kích động đám đông cực đoan kéo ra bao vây, gây rối trước trụ sở Công an huyện Diễn Châu và đã có những lời lẽ xuyên tạc về việc Công an Nghệ An thi hành lệnh bắt tạm giữ Hoàng Đức Bình. Hành vi của Nguyễn Đình Thục và một số phần tử quá khích đã gây mất trật tự công cộng, cản trở giao thông, vi phạm pháp luật.

Mặc dù được cơ quan chức năng giải thích, Hoàng Đức Bình là đối tượng nguy hiểm, nằm trong tổ chức phản động Việt Tân, luôn mang dã tâm cùng mưu đồ chống phá, gây bạo loạn, nhằm lật đổ Nhà nước Việt Nam, Bộ Công an bắt giữ đối tượng phản động này là nhằm lập lại an ninh trật tự, đảm bảo sự bình yên cho đất nước. Tuy nhiên, nhiều đối tượng cực đoan vẫn cố tình gây rối, nên Công an tỉnh phải triển khai lực lượng để giải tán đám đông.

Trước đó, Nguyễn Đình Thục đã nhiều lần kích động và cầm đầu những người quá khích gây rối trật tự công cộng, điển hình như ngày 14/2/2017, lợi dụng việc đi khiếu kiện Formosa, Nguyễn Đình Thục đã rao giảng kích động một số giáo dân mang theo băng rôn, cờ, gây mất trật tự giao thông trên Quốc lộ 1A, phá hoại tài sản, chống người thi hành công vụ; chiều 24/4/2017, Nguyễn Đình Thục đã kích động và cùng một số giáo dân kéo đến trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu đòi trả lại 2 bao tải hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ mà cơ quan chức năng đang tạm giữ để điều tra, xử lý.

Những hành vi vi phạm pháp luật liên tiếp của Nguyễn Đình Thục là đáng lên án và cần phải xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

 

BT
Thăm dò khán giả