Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 19:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:37, Thứ 5, 10/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên tục phát hiện ma túy trong bưu phẩm gửi về Việt Nam

(ANTV) - Hôm nay 9/1, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy, Cục Hải quan TPHCM phối hợp với Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh và lực lượng chức năng phát hiện hai vụ chuyển ma tuý vào Việt Nam qua đường bưu phẩm với khối lượng hơn 2 kg.

Theo đó, vào sáng 9/1, lực lượng chức năng phát hiện bưu kiện được gửi từ Pháp về TP.HCM qua dịch vụ chuyền phát nhanh, núp bóng dưới dạng quà biếu cá nhân phi mậu dịch có dấu hiệu khả nghi. Qua kiểm tra, cơ quan Hải quan đã phát hiện và thu giữ khoảng 2,2kg ma túy tổng hợp MDMA dạng viên nén (thuốc lắc) được ngụy trang tinh vi trong ruột của máy hát đĩa.

Cùng ngày, đơn vị này cũng phát hiện và thu giữ khoảng 70g ma túy tổng hợp MDMA dạng viên nén trong bưu phẩm gửi từ Hà Lan về Việt Nam. Từ đầu năm 2019 đến nay, lực lượng chức năng đã phát hiện 3 vụ chuyển ma tuý từ nước ngoài về Việt Nam. Hiện toàn bộ số ma tuý tổng hợp đã bị thu giữ, cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra.

 

 Theo chân lực lượng 911 tuần tra, chốt chặn đảm bảo ANTT

Trong thời gian qua, công tác tuần tra phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng của lực lượng 8394 đã và đang hoạt động tích cực với nhiều kết quả nổi bật. Và để thế trận an ninh nhân dân thêm vững chắc, công an thành phố Đà Nẵng đã tiếp tục thành lập lực lượng 911, thường xuyên tuần tra, chốt chặn kiểm soát ANTT tại các tuyến đường trọng điểm, vùng giáp ranh

Trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành, trong vòng 1 giờ đồng hồ, gần 50 phương tiện vi phạm quy định giao thông đã được xử lý tại chỗ…Đặc biệt, qua quá trình kiểm tra, tổ công tác 911 đã phát hiện 2 thanh niên có biểu hiện liên quan đến cho vay nặng lãi với nhiều giấy tờ, tiền mặt, danh sách cho vay. Cùng với đó, các đối tượng tàng trữ chất ma túy đều được áp tải về cơ quan công an để tiếp tục điều tra.

Được triển khai từ ngày 28/12/2018, lực lượng 911 được thành lập dựa trên sự phối hợp của các phòng ban chuyên môn gồm: CSGT, CSTT và CSHS với 3 tổ công tác tuần tra, chốn chặn, tập trung kiểm tra, xử lý người, phương tiện giao thông nghi vấn phạm tội, nghi vấn tàng trữ trái phép các loại vũ khí, hung khí, chất ma túy…Cùng với lực lượng 8394 tại cơ sở, lực lượng 911 đã trở thành một cánh tay thép nối dài, góp phần giữ vững ANTT.  

Với những tín hiệu khả quan ban đầu, mô hình ANTT mới tại thành phố Đà Nẵng đã mang lại hiệu quả tích cực trong công tác phòng chống tội phạm, đấu tranh loại bỏ những hành vi vi phạm pháp luật, để lại dấu ấn đậm nét trong lòng người dân và du khách.

 

BT
Thăm dò khán giả