Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 12:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 4, 02/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên tiếp vỡ hụi trên địa bàn tỉnh An Giang

(ANTV) - Muốn kiếm thêm thu nhập, thay vì bằng cách làm thêm các công việc khác thì không ít người đã chọn cách “chơi hụi”. Không giấy tờ, thủ tục nhanh gọn, lãi suất cao chính là những nguyên nhân khiến nhiều người vẫn hăng say tham gia vào trò kiếm tiền đầy rủi ro này. 

Theo thống kê 9 tháng đầu năm 2017, toàn tỉnh An Giang đã xảy ra 71 vụ vỡ hụi liên quan đến hàng trăm người, số tiền vỡ hụi nắm được lên đến trên 31 tỷ đồng. Điển hình, đầu tháng 4/2017, khi bà Nguyễn Thị Nhung tại huyện Chợ Mới bất ngờ tuyên bố vỡ hụi, khiến 149 hụi viên nơi đây điêu đứng bởi số tiền mà họ dồn vào 38 dây hụi của bà Nhung lên đến gần 6 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Hồng Châu, trú tại xã Mỹ An, Chợ Mới là một trong số những nạn nhân của Nhung, mà Nhung đã tự ý lấy tên bà Châu hốt hụi với số tiền trên 441 triệu đồng.

Trước đó, bằng những lời lẽ ngon ngọt, hứa hẹn số tiền lợi nhuận cao ngất ngưỡng khi tham gia chơi hụi và mua hụi, Phan Thuận Quý, sinh năm 1964, trú tại phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc đã nhanh chóng tiếp cận được nhiều người tham gia vào đường dây chơi hụi của y. Sau đó, Quý đã chiếm đoạt tài sản của hơn 25 hụi viên với số tiền trên 500 triệu đồng rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Hy vọng người dân cần cảnh giác và có cái nhìn đúng hơn về hụi, qua đó có sự cân nhắc trong việc lựa chọn những cách thức làm giàu, đừng để mình rơi vào hoàn cảnh điêu đứng khi trở thành nạn nhân của những đối tượng lừa đảo qua hình thức chơi hụi.

 

BT
Thăm dò khán giả